Nokia vẫn đang phát triển Normandy, chạy Android 4.4.1 KitKat

Nokia vẫn đang phát triển Normandy, chạy Android 4.4.1 KitKat

Tưởng rằng kế hoạch phát triển điện thoại Android của Nokia đã bị hủy bỏ, nguyên mẫu Normandy mãi mãi chỉ nằm trên bàn thử nghiệm thì mới đây, bất ngờ xuất hiện những hình ảnh chụp máy đang chạy các ứng dụng Android.
gsmarena_001 (4)Theo đó chúng ta thấy máy có một giao diện mở khóa kiểu Asha OS nhưng ứng dụng như Viber, Skype… nó đang chạy lại là giao diện của nền tảng Android. Nhìn vào thanh Notification ta còn biết được máy còn hỗ trợ 2 sim.

Ngoài những hình ảnh bị rò rỉ thì Ảnh chụp màn hình About và kết quả kiểm tra AnTuTu của thiết bị cũng xuất hiện lại càng làm cho người ta thêm hy vọng. Theo đó Normandy với số hiệu thứ tự RM-980 và tên mã A110 có một màn hình  4 “FWVGA (480×854 pixel), một camera phía sau 5MP và điều đặc biệt chạy trên Android 4.4.1 KitKat. Tức là máy vẫn đang được phát triển chứ không phải là hình ảnh trong quá khứ. Kết quả còn cho chúng ta biết răng Normandy sẽ sử dụng chip giá rẻ của Quancomm là Snapdragon 200 (Lõi tứ Cortex-A5/Adreno 203 hoặc lõi tứ Cortex-A7/Adreno 302)

gsmarena_003 (3) gsmarena_002 (3)

Hy vọng bằng cách nào đấy Nokia có thể ra mắt được chiếc Nokia chạy Android dưới “trướng” của Microsoft để không phụ lòng mong ước của người dùng công nghệ.

Theo: Gsmarena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.