Nokia vẫn tiếp tục là nhà sản xuất WP lớn nhất thế giới

Nokia vẫn tiếp tục là nhà sản xuất WP lớn nhất thế giới

Lumia_620_Update

Như thường lệ,  hàng tháng AdDuplex blog sẽ đưa ra các kết quả thống kê của mình về lĩnh vực di động, từ đó chúng ta có thể thấy được nhiều chuyển biến khá thú vị trên thị trường sôi động này. Tuy nhiên thì hôm nay  chúng ta sẽ chỉ xét đến một mảng nhỏ trong thị trường này, đó là thị phần các máy chạy Windows Phone.

adduplexmaret_1

Năm nay Nokia vẫn tiếp tục đứng đầu trong danh sách các nhà sản xuất WP lớn nhất thế giới. Chính vì vậy nên cũng không có gì quá ngạc nhiên khi cái tên Lumia xuất hiện rất dày đặc trong bản đồ các mẫu máy WP được bán ra hiện nay. Ngôi đầu bảng vẫn tiếp tục được Lumia 520 nắm giữ rất vững chắc và chưa hề có dấu hiệu giảm sút, thậm chí so với năm ngoái thì thị phần của nó còn tăng nhẹ gần 4% – kể cả khi Nokia sau đó đã ra mắt phiên bản nâng cấp Lumia 525.clip_image001_thumb

Cũng trong năm nay thì Lumia 620 cũng đã vượt qua được  Lumia 920 để trở thành chiếc máy WP phổ biến thứ nhì thế giới với khoảng cách khá sít sao 0,4%. Có vẻ như Nokia đã rất đúng đắn khi chọn cách đi vào các phân khúc giá tầm trung và bình dân với các sản phẩm có chất lượng tốt mà giá thành rất hợp lý, trong khi đó thì iOS không thể với tới, còn Android thì phân mảnh và kém ổn định.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.