Nokia X bán hết tại Trung Quốc chỉ trong… 4 phút

Nokia X bán hết tại Trung Quốc chỉ trong… 4 phút

Cách đây mười ngày, thế giới nhận được tin Nokia đã chạm mốc 1 triệu đơn đặt hàng cho chiếc smartphone chạy Android đầu tiên Nokia X tại Trung Quốc. Nhưng thực ra con số ấy chỉ là đăng ký nếu quan tâm, mà không yêu cầu bất kì một cam kết nào từ phía người tiêu dùng. Mặc dù vậy, những ai đã để lại địa chỉ mail mới là người thực sự đặt mua Nokia X, và rất nhiều người đã quyết định làm thế.

Trước đó, đã có kha khá thông tin về việc Nokia Trung Quốc vừa chạm mốc đặt hàng cực lớn mà không rõ là bằng cách nào. Cho đến cuối tuần, tổng đơn đặt hàng (không mất phí đặt hàng, mỗi người đăng ký được mua tối đa 3 máy, có cơ hội trúng thưởng một máy miễn phí) đã đạt mức 10 triệu đơn vị.

Nokia chỉ thực sự bán được Nokia X qua mạng trên trang thương mại điện tử Trung Quốc JD.com từ 10h sáng ngày 24/3 (giờ Bắc Kinh). Bất cứ ai đã đặt trước đều có hai lựa chọn: hoặc thanh toán và kết thúc đơn hàng, hoặc trả lại đơn hàng, và nhường lại cơ hội cho những người chưa đặt trước.

Cho đến thời điểm này, có thể thấy việc bán hàng đã đạt được thành công nhất định. Lô máy Nokia X đầu tiên đã bán hết veo trên JD.com chỉ trong 4 phút, lô hàng tiếp theo phải đên 31/3 mới có tiếp. Tuy nhiên, vẫn không có cách nào để biết chính xác đã có bao nhiêu máy được bán ra trên trang JD, bởi trang này chỉ cho biết là sẽ tặng 10.000 khách hàng đầu tiên một gói quà tặng các phụ kiện và dịch vụ, vì thế ta chỉ có thể nói rằng lô hàng đầu tiên của Nokia X dành cho Trung Quốc nhiều hơn con số 10.000.

Đáng lưu ý là hiện tại chiếc Lumia 520 chạy Windows Phone cũng đang được bán tại trang JD với giá 629 Nhân dân tệ (khoảng 2,16 triệu đồng), trong khi Nokia X chỉ có giá 599 tệ (2,05 triệu). Chênh lệch 30 tệ có thể quy đổi ra là khoảng gần 5 USD, hơi ít hơn một chút so với giá của hai chiếc hamburger Big Mac (giá 17 tệ – 58,3 nghìn đồng) tại các cửa hàng McDonald ở Trung Quốc. Mức giá này thì chưa thể xem Nokia X có lợi thế hơn về giá so với Lumia 520 như những gì mà Nokia hướng đến.

Nguồn: Windows Phone Central

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.