NVIDIA xác nhận sử dụng tiến trình 7nm của Samsung để sản xuất GPU thế hệ tiếp theo

NVIDIA xác nhận sử dụng tiến trình 7nm của Samsung để sản xuất GPU thế hệ tiếp theo

NVIDIA sẽ hợp tác với Samsung để sản xuất GPU dùng kiến trúc Ampere dựa trên quy trình 7nm EUV, dự kiến ra mắt vào năm 2020.

Sau khi giới thiệu công nghệ sản xuất chip 7nm bằng phương pháp khắc tia cực tím EUV, Samsung đã hoàn toàn chứng minh được năng lực của mình trong lĩnh vực sản xuất chip. Công ty Hàn Quốc đã giành được thỏa thuận với Qualcomm từ tay TSMC và mới đây, hãng lại tiếp tục được NVIDIA lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ tiếp theo.

Cụ thể hơn, NVIDIA vừa xác nhận sẽ sử dụng quy trình 7nm EUV của Samsung để sản xuất thế hệ card đồ họa tiếp theo với kiến trúc Ampere. TSMC từ lâu đã là đối tác quen thuộc của NVIDIA, tuy nhiên Samsung lại là người chiến thắng trong thương vụ lần này. Bên cạnh những ưu điểm của công nghệ mới, nhiều nguồn tin cho rằng mức giá hấp dẫn mà công ty Hàn Quốc đưa ra cũng tốt hơn nhiều so với TSMC.

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên NVIDIA  sử dụng công nghệ của Samsung để sản xuất GPU. Trước đó, họ đã từng làm điều này với bộ đôi GTX 1050 và GTX 1050 Ti. Theo dự kiến, card đồ họa NVIDIA với kiến trúc Ampere sẽ được tung ra thị trường vào năm 2020.

Quyết định của NVIDIA cũng có thể dựa trên những cân nhắc về nguồn cung. Trong khi TSMC phải đáp ứng nhu cầu cao từ Apple và AMD, NVIDIA quyết định chọn quy trình 7nm EUV của Samsung bởi điều này sẽ giúp công ty có thêm nguồn cung để đáp ứng nhu cầu một cách hiệu quả. Thỏa thuận mới này chắc chắn sẽ thúc đẩy lĩnh vực sản xuất chip của Samsung, đồng thời đù bắp sự suy giảm trong hoạt động kinh doanh chip nhớ của công ty.


Để giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, CellphoneS chính thức thành lập fanpage “Trang tin công nghệ Sforum.vn”, tại đây các thông tin về công nghệ hấp dẫn luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Hãy like page Sforum.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/SforumTech.
Hoặc truy cập website Sforum.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.

Source: SamMobile