Ở khu vực Đông Nam Á, mạng 4G tại Việt Nam chỉ xếp sau Singapore và Myanmar

Ở khu vực Đông Nam Á, mạng 4G tại Việt Nam chỉ xếp sau Singapore và Myanmar

Kết quả nghiên cứu từ tổ chức có tên gọi OpenSignal cho thấy mạng 4G tại Việt Nam không quá tệ như những gì chúng ta vẫn nghĩ. Ở khu vực đông Nam á, internet 4G của Việt Nam xếp sau Singapore và Myanmar.

Một báo cáo mang tên The State of Mobile Network Experience” do OpenSignal nghiên cứu trên 87 quốc gia đã cho ra những con số đầy thú vị, bên cạnh đó báo cáo này cũng cho thấy internet 4G đã thay đổi hành vi sử dụng bị di động của người dùng trong nhiều năm qua. Từ việc cầm điện thoại trên tay để nhắn tin, nghe gọi đơn thuần thì với internet và 4G điện thoại di động đã phát triển mạnh mẽ, trở nên “smart” hơn đi cùng với trải nghiệm sử dụng của người dùng cũng phức tạp hơn.

Trong báo cáo này, Open Signal đánh giá chất lượng 4G tại 87 quốc gia dựa trên 4 tiêu chí, cụ thể là: 4G Availability (Mức độ khả dụng 4G), trải nghiệm video, tốc độ up/download và độ trễ. Với tiêu chí Availability, OpenSignal giải thích đây là tỉ lệ thời gian mà thiết bị và thuê bao 4G có kết nối LTE chứ không phải mức độ phổ biến của 4G. Ví dụ, 4G Availability là 75% đồng nghĩa với việc người dùng kết nối với 4G trong 75% thời gian sử dụng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất OPPO-F11-18 Mở hộp và trên tay OPPO F11: Lựa chọn dành cho người "trót yêu" màn hình giọt nước

Dựa trên tính toán của OpenSignal, trung bình, tốc độ tải xuống là 14,1 Mbps, tốc độ tải lên 5,5 Mbps, độ trễ 59,5 mili giây, 4G Availability 78,4%, trải nghiệm video 55,2 (thang điểm 100). Tốc độ tải xuống trung bình của 87 nước là 17,6 Mbps. Điểm video được tính dựa trên chất lượng hình ảnh, thời gian tải video, thời gian video bị chững lại khi đang phát. Điểm video 55,2/100 thuộc nhóm “rất tốt”, theo đánh giá của OpenSignal.

Riêng tại khu vực Đông Nam Á, tốc độ download 4G của Việt Nam đang xếp sau 2 quốc gia là Singapore (39,3 Mbps) và Myanmar (16 Mbps). Tinh trên quy mô toàn cầu, Hàn Quốc là nước duy nhất có tốc độ download lớn hơn 50 Mbps, đây cũng là quốc gia đứng đầu về chỉ tiêu 4G Availability với 97,5%.

Cũng tại Đông Nam Á, xét trên tiêu chí 4G Availability thì Việt Nam lại xếp sau Singapore, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Malaysia và xếp trên Philippines. Tuy nhiên, kết quả này không phải là quá tệ với Việt Nam, bởi một số nước phát triển cũng xếp dưới Việt Nam ở tiêu chí 4G Availability, cụ thể là các quốc gia: Đức, Nga và New Zealand.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.