Schannel – Xperia Z2 đối đầu HTC One M8: Thiết kế, màn hình, camera…- CellphoneS

Schannel – Xperia Z2 đối đầu HTC One M8: Thiết kế, màn hình, camera…- CellphoneS

HTC One (M8) và Sony Xperia Z2 đang là hai trong số những smartphone chạy Android cao cấp nhất hiện nay. Sở hữu cấu hình và các tính năng khá tương đồng nên việc chọn cho mình một trong 2 chiếc điện thoại trên hẳn sẽ dựa nhiều vào thiết kế.

Xperia Z2 vs HTC One M8 - CellphoneS

Nếu như Sony tiếp tục duy trì ngôn ngữ thiết kế OmniBalance với hai mặt của máy đều được ốp bằng kính chống xước vuông vắn và khung được làm bằng nhôm cho Xperia Z2. Mang đến cho người dùng một cảm giác sang trọng nhưng không kém phần chắc chắn và mạnh mẽ.

Còn HTC One (M8) thì theo đuổi phong các thiết kế mềm mại với toàn bộ lớp vỏ là kim loại nguyên khối, thiết kế cong này giúp người dùng cầm máy sẽ thoải mái, vừa vặn hơn do tay sẽ ôm máy hơn và dễ thao tác hơn so với việc phải căng tay để giữ chặt các cạnh có phần hơi “cấn nhẹ” của Xperia Z2.

Xperia Z2 vs HTC One M8 - CellphoneS-2

Xperia Z2 vs HTC One M8 - CellphoneS-3

Xperia Z2 vs HTC One M8 - CellphoneS-4

Xperia Z2 vs HTC One M8 - CellphoneS-5

Xperia Z2 vs HTC One M8 - CellphoneS-7

 

Chung quy lại, thiết kế của Xperia Z2 và One (M8) đều được đánh giá cao, mang lại cho người dùng cảm giác cao cấp, sang trọng, thẩm mỹ và đều mang nét đặc trưng riêng của từng hãng. Thật không ngoa khi nói rằng HTC và Sony đang dần thu hẹp khoảng cách về thiết kế với Apple, nếu đặt những chiếc điện thoại mới cạnh iPhone 5s thì có vẻ iPhone 5s đã không còn nổi trội như trước đây nữa.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.