One M9 thất bại, doanh thu tháng Tư của HTC thấp nhất trong 6 năm

One M9 thất bại, doanh thu tháng Tư của HTC thấp nhất trong 6 năm

HTC mới đây đã công bố kết quả tài chính của tháng Tư với việc giảm 38,6% doanh thu so với cùng kì năm trước. Điều này đã được các nhà phân tích xác nhận rằng chính là do sự thất bại của flagship One M9 vừa được bán ra tháng trước. Kết quả kinh doanh này càng gây thất vọng hơn khi mà Quý I vừa qua lại là Quý tài chính thành công nhất của hãng tính từ năm 2011.

Chính xác hơn thì HTC mang về cho mình 439,95 triệu USD, thấp hơn nhiều so với doanh thu 719,24 triệu USD của tháng Tư năm ngoái. So với tháng Ba vừa qua với 652,44 triệu USD thì doanh thu tháng Tư cũng giảm 32,26%.

Theo một nhà phân tích giấu tên thì HTC mới chỉ bán được 4,75 triệu máy One M9 trong 1 tháng, thấp hơn lần lượt 43,75% và 35,71% so với One M8 và M7 trong tháng đầu tiên chúng được bán ra. Trong tháng Năm này thì có thể cặp đôi One M9+ và One E9+ vừa ra mắt tại Trung Quốc sẽ giúp lấy lại được phần nào doanh số đã mất bởi One M9.

Nhà phân tích trên còn cho rằng HTC đã đánh giá thấp ảnh hưởng của con chip Snapdragon 810 lên doanh số của One M9. Như các bạn đã biết, con chip này sau một thời gian ra mắt đã bị chỉ trích nhiều vì vấn đề quá tải nhiệt mà tới bây giờ vẫn chưa thể được giải quyết triệt để. Đây chính là lý do vì sao người dùng phải e ngại khi quyết định có mua One M9 hay không. Ngoài ra, ảnh hưởng từ cặp đôi Galaxy S6 và S6 Edge cũng là rất lớn, bởi chúng có thiết kế hoàn toàn mới và hấp dẫn hơn với cấu hình khủng nhất làng di động Android, trái ngược hoàn toàn với những gì HTC đang làm với flagship của họ.

Trong khi HTC thì dự đoán sẽ thu về hoàng 1,5 đến 1,7 tỉ USD doanh thu trong Quý II năm 2015 thì một nhà phân tích tại KGI Bank cho rằng hãng sẽ còn phải cố gắng dài dài thì may ra mới đạt được mức doanh thu thấp nhất đề ra.

Nguồn: Phone Arena, Taipei Times.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.