OnePlus bị từ chối cấp quyền sử dụng tên gọi “Dash Charge” tại châu Âu

OnePlus bị từ chối cấp quyền sử dụng tên gọi “Dash Charge” tại châu Âu

OnePlus mới đây đang phải đối mặt với vấn đề không được cấp quyền sử dụng tên gọi “Dash Charge” tại thị trường châu Âu cho công nghệ sạc nhanh nổi tiếng của hãng. Nhiều khả năng công nghệ này sẽ được OnePlus đổi tên trong tương lai để có thể tiếp tục xuất hiện tại thị trường này.

Tại sự kiện ra mắt chiếc OnePlus 6 được tổ chức tại London vào tuần trước, nhà sản xuất Trung Quốc này đã không hề đề cập đến tính năng sạc nhanh Dash Charge. Thậm chí trên trang web bán hàng của OnePlus, cáp sạc “Dash Charge” giờ đã được đổi tên thành “Fast Charge”. Lý do đằng sau sự việc này là hãng đã không được cấp quyền sử dụng tên gọi “Dash Charge” tại thị trường châu Âu. Do đó, cho đến khi có thể đăng ký lại một tên gọi mới cho công nghệ sạc nhanh này, OnePlus sẽ không được phép nhắc đến “Dash Charge” dù cho đây là một trong những tính năng nổi bật trên các sản phẩm của hãng.

OnePlus bị từ chối quyền sử dụng tên gọi Dash Charge tại châu Âu cho công nghệ sạc nhanh của hãng
OnePlus bị từ chối quyền sử dụng tên gọi Dash Charge tại châu Âu cho công nghệ sạc nhanh của hãng
Cáp sạc Dash Charge trên trang bán hàng của OnePlus đã được đổi tên thành "Fast Charge"
Cáp sạc Dash Charge trên trang bán hàng của OnePlus đã được đổi tên thành “Fast Charge”

 

Công nghệ sạc nhanh Dash Charge được OnePlus lần đầu đăng ký sử dụng tên gọi vào năm 2016 với việc ra mắt chiếc OnePlus 3. Dựa trên công nghệ VOOC của OPPO, Dash Charge chỉ tăng cường độ dòng điện thay vì tăng điện áp như hầu hết các công nghệ sạc nhanh đến từ các nhà sản xuất khác. Điều này cho phép OnePlus 5T có thể sạc được 60% pin chỉ trong 35 phút, tuy nhiên 40% pin còn lại sẽ phải mất 45 phút mới có thể sạc đầy.

Công nghệ sạc nhanh Dash Charge được OnePlus lần đầu tích hợp trên OnePlus 3T
Công nghệ sạc nhanh Dash Charge được OnePlus lần đầu tích hợp trên OnePlus 3T

Dash Charge yêu cầu phải có củ sạc và cáp sạc riêng theo chuẩn của OnePlus, đó là bởi vì mạch xử lý bên trong củ sạc Dash Charge có tác dụng ngăn thiết bị trở nên quá nóng trong quá trình sạc. Ngoài ra, sử dụng chuẩn sạc của OnePlus giúp viên pin của thiết bị cũng trở nên bền hơn.

OnePlus cho biết hãng đã nộp quyền đăng ký sử dụng tên gọi “Dash Charge” tại thị trường Mỹ và châu Âu vào năm 2016. Tuy nhiên vào tháng 3 vừa qua, Văn phòng Sở hữu Trí tuệ châu Âu (EUIPO) đã từ chối cấp quyền này cho OnePlus. Nguyên nhân được cho là do sự phản đối từ 2 công ty khác, trong đó có Amazon, cho rằng có thể “dễ gây hiểu nhầm” khi đề cập đến các tên gọi có phần giống nhau giữa các sản phẩm của hãng.

Amazon tại châu Âu sử dụng tên gọi “Dash Replacement Services” cho một dịch vụ cho phép các thiết bị được kết nối có thể tự động đặt hàng lại khi nguồn cung cấp hàng hóa sắp hết. Ngoài ra, một công ty sản xuất tai nghe không dây có tên Bragi cũng có bán một thiết bị tai nghe Bluetooth có tên “Dash Pro”. Cả 2 công ty này đều nhắc đến việc “dễ gây hiểu nhầm” khi nộp đơn phản đối quyền sử dụng tên của OnePlus.

Hai công ty phản đối việc cấp quyền sử dụng tên "Dash Charge" cho OnePlus vì lý do "dễ gây hiểu nhầm"
Hai công ty phản đối việc cấp quyền sử dụng tên “Dash Charge” cho OnePlus vì lý do “dễ gây hiểu nhầm”

Có vẻ như OnePlus sẽ phải đổi tên công nghệ sạc nhanh này thay vì tiếp tục nộp đơn “đấu tranh” cho quyền sử dụng tên. Dash Charge sẽ mang một tên gọi mới trong tương lai để có thể tiếp tục xuất hiện tại thị trường này.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.