Pantech Vega Note thế hệ 2 sẽ là thiết bị đầu tiên sử dụng Snapdragon 810?

Pantech Vega Note thế hệ 2 sẽ là thiết bị đầu tiên sử dụng Snapdragon 810?

Truyền thông tại Hàn Quốc đang lan truyền thông tin về mẫu phablet Vega Note thế hệ tiếp theo của Pantech, rằng nó sẽ là một trong những thiết bị đầu tiên được sử dụng dòng chip 64-bit Snapdragon 810 vừa được Qualcomm giới thiệu.

VEGA-Secret-Note_Pantech_20131010-seoul-16

Theo một báo cáo vào tháng trước, CPU Snapdragon 810 là một bộ xử lý áp dụng kiến trúc big.LITTLE và hoạt động cùng GPU Adreno 430. Nó có khả năng quay và xem video 4K ở tốc độ 30fps và hỗ trợ kết nối LTE-Advanced tốc độ 300mbps. Qualcomm đã công bố rằng dòng chip này sẽ có sẵn cho các nhà sản xuất vào cuối năm nay, và các thiết bị sử dụng nó có thể sẽ được ra mắt vào nửa đầu năm sau. Tuy nhiên, báo cáo này cũng nói thêm rằng mẫu Vega Note thế hệ hai lại sẽ ra mắt ngay trong cuối năm nay.

Mẫu phablet của Pantech được cho là sẽ có một màn hình 6 inch độ phân giải 1440×2560 nhằm khoe khả năng về đồ họa của dòng chip mới và có thể sẽ có cả vài tính năng mới giúp máy không bị “nóng máy mà cháy bugi”. Dù các mẫu phablet của Pantech thường không được bán ra các thị trường ngoài Châu Á nhưng có nhiều khả năng rằng với bộ xử lý mạnh mẽ Snapdragon 810, hãng sẽ mở được đường sang các thị trường lớn như Châu Âu va Châu Mĩ.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.