Phải chăng Leica không hề tham gia phát triển camera của Huawei P9?

Phải chăng Leica không hề tham gia phát triển camera của Huawei P9?

Từ trước khi ra mắt, flagship P9 của Huawei đã dành được sự chú ý khi được hãng này công bố sẽ có sự kết hợp với Leica - nhà sản xuất camera huyền thoại của Đức. Tuy nhiên gần đây lại có tin đồn cho thấy Leica thực tế không tham gia sản xuất camera của P9. Vậy thực hư chuyện này ra sao?

Huawei-P9-camera-840x472

Tin đồn này xuất phát từ trang Mydrivers khi cho rằng camera của Huawei P9 thực chất được sản xuất bởi một công ty Trung Quốc có tên Công nghệ quang học Sunny. Trang Übergizmo cũng dẫn thêm rằng "cái tên Leica trên lưng máy chỉ là tên thương hiệu. Sự thật này mới đây đã bị phát hiện và vì thế Huawei đã phải khẳng định rằng modul camera của P9 chỉ nhận được chứng chỉ của Leica, và nhà sản xuất camera Đức không tham gia phát triển hay sản xuất camera hay những thành phần như ống kính". Nguồn tin này cũng cho biết thêm rằng Leica chỉ hợp tác trong việc cùng xây dựng thuật toán về chất lượng hình ảnh trên phần mềm camera của P9.

Huawei-P9-Plus-camera-840x472

Giờ chưa phải lúc để có thể khẳng định chất lượng của camera P9 là không tốt. Bởi kể cả có là sự thật thì công ty Quang học Sunny hiên vẫn đang nắm giữ vị trí nhà sản xuất lớn nhất thế giới về linh kiện modul camera. Tuy nhiên việc xuất hiện tin đồn kiểu này sẽ gây ảnh hưởng mạnh tới tâm lý người dùng.

Huawei-P9-Plus-IR-blaster-840x472

Hôm qua, Huawei đã lên tiếng phủ nhận tất cả tin đồn kiểu này và nhấn mạnh khẳng định sự tham gia của Leica vào việc phát triển modul camera của P9 và P9 Plus:

"P9 và P9 Plus là thành quả của quá trình hợp tác giữa Huawei và Leica. Đây là sự kết hợp đầu tiên giữa hai hãng với mục tiêu trở thành đối tác dài hạn mà cả hai đã công bố từ tháng 2 năm nay. Ngay từ lúc bắt đầu, Leica đã tham gia rất nhiều vào việc phát triển những mẫu máy này. Sự hợp tác về công nghệ giữa Leica và Huawei thể hiện trên nhiều khía cạnh về camera trong đó có thiết kế quang học, chất lượng hình ảnh, xử lý dữ liệu ảnh, tinh chỉnh ảnh và cấu trúc của modul camera cho tới giao diện đồ họa người dùng. Những mẫu máy này đã đạt đến chất lượng hình ảnh cao nhất của Leica."

Hi vọng tin đồn vẫn chỉ là tin đồn bởi sự kiện Huawei hợp tác với Leica mang lại nhiều hi vọng hơn với các tín đồ công nghệ: Khi mà các chuyên gia về những lĩnh vực công nghệ như hình ảnh và âm thanh hợp tác với các nhà sản xuất smartphone, đối tượng có lợi nhất chính là người tiêu dùng!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp