Phone Arena: 52% người dùng cho rằng thời hoàng kim của Samsung sẽ sớm kết thúc

Phone Arena: 52% người dùng cho rằng thời hoàng kim của Samsung sẽ sớm kết thúc

chart-ww-smartphone-vendor-market-share
Biểu đồ thị phần của các nhà sản xuất di động trên toàn thế giới trong thời gian vừa qua.

Nếu nhìn vào đường biểu đồ màu xanh lá nhạt phía trên thì bạn sẽ thấy rằng Samsung đang mất đi khá nhiều thị phần di động trong vài Quý vừa qua, chính xác hơn thì là khoảng 10%, tương đương gần 1/3 tổng doanh số của hãng.

Đây không phải là sự dao động thông thường mà chúng ta hay thấy trên thị trường, và cũng có khá nhiều chứng cứ cho rằng Samsung đang thực sự rất lo lắng. Chúng ta đã biết rằng hãng sẽ cắt giảm khoảng 30% lượng mẫu máy bán ra trong năm tới để tập trung tốt hơn vào mẫu còn lại, đồng thời hãng cũng muốn phát triển các tính năng khó bị “ăn cắp” hơn, ví dụ như các công nghệ màn hình tiên tiến.  Nhiều khả năng là hãng vẫn còn nhiều “ngón nghề” chưa tung ra mà chúng ta chưa biết tới. Chính vì vậy, trang tin Phone Arena hôm thứ hai đã đăng tải một bài khảo sát với câu hỏi “Liệu thời hoàng kim của Samsung Mobile có sắp kết thúc?” hay liệu hãng vẫn có thể lấy lại được phong độ và giữ vững ngôi vương của mình?
Kết quả cho câu hỏi đó thì không thực sự rõ ràng, khi mà có khoảng 52% người dùng, tương đương 1613 số vote cho rằng Samsung sẽ không thể giữ được vị thế trong thời gian tới. Ngược lại, có hơn 30% người dùng lại rất lạc quan, tin rằng ông lớn công nghệ xứ Hàn hoàn toàn có thể bù lại được những gì đã mất. Cuối cùng là 17,88% số vote còn cho rằng tương lai của Samsung vẫn còn nằm trong vòng nghi vẫn chứ không hề rõ ràng.
rứgăég

Nguồn: Phone Arena.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.