PhoneArena: Top 25 smartphone Android có thời lượng pin tốt nhất

PhoneArena: Top 25 smartphone Android có thời lượng pin tốt nhất

Theo một số nghiên cứu trước đây, thời lượng pin chính là một trong những nhân tố quan trọng trong quá trình sử dụng smartphone của người dùng. Trong khi màn hình, camera và tốc độ xử lý gần như đã đạt đến ngưỡng mà có thể làm hài lòng hầu hết người dùng thì công nghệ pin vẫn đang dậm chân tạo chỗ.

Đó chính là lý do vì sao chúng ta cần có những bài kiểm tra và so sánh thời lượng pin của các smartphone. Lần này, một số mẫu máy mới được đưa vào danh sách là flagship Galaxy S5, Phablet 6 inc Xperia T2 Ultra, Note 3 Neo và Huawei Ascend P7 và kết quả cuối cùng khá bất ngờ, khi mà hầu hết flagship đầu bảng của các hãng lại không nằm trong top đầu của bảng xếp hạng. Thay vào đó, các mẫu máy tầm trung với sự kết hợp “hoàn hảo” giữa cấu hình, màn hình và dung lượng pin mới là những ứng cử viên đáng giá, phù hợp với người dùng yêu cầu thời lượng sử dụng cao.

#1: Lenovo P780

Lenovo-P780

Chỉ được trang bị màn hình HD 5 inch và bộ xử lý Mediatek 4 nhân A7 nhưng Lenovo P780 lại có viên pin dung lượng đến 4000mah. Vì vậy, không có lý do gì mà nó lại có thể thua kém trong bài kiểm tra này. Thời gian thoại trên mạng 3G của máy có thể lên tới 25 giờ liên tiếp và thời lượng sử dụng trung bình có thể kéo dài tới 3 đến 4 ngày cho một lần sạc.

#2: Sony Xperia T2 Ultra

Sony-Xperia-T2-Ultra

Sony thường hay bị chỉ trích vì thời lượng pin của các mẫu flagship không hề tốt. Tuy nhiên, các mẫu máy tầm trung và thấp của hãng lại được đánh giá cao trong hạng mục này. Với thời gian màn hình sáng liên tiếp lên tới hơn 10 tiếng, thời gian thoại 24 tiếng và chờ trong tận 1 tháng rưỡi, T2 Ultra xứng đáng được vinh danh “phablet có thời lượng pin tốt nhất” trong bảng xếp hạng này.

#3: Sony Xperia C

Sony-Xperia-C

Tiếp tục là một sản phẩm tầm trung đến từ nhà sản xuất Nhật Bản. Với màn hình 5 inch độ phân giải qHD, bộ xử lý Mediatek 4 nhân thì viên pin 2390mah có thể giúp máy trụ được gần 9 tiếng bật màn hình liên tục.

#4: Samsung Galaxy S5

dfnbdfhb

Nhìn chung thì Samsung là một trong những nhà sản xuất được đánh giá cao nhất về thời lượng pin, đặc biệt là với dòng Galaxy Note. Tuy nhiên, flagship mới nhất của hãng mới đã đánh bại tất cả các thành viên của dòng Note với 8 tiếng 20 phút bật màn hình liên tục, dù nó “chỉ” được trang bị viên pin 2800mah, ít hơn nhiều so với các mẫu phablet ở thời điểm hiện tại và màn hình Amoled độ sáng cao là nhân tố hao pin nhất của nó.

#5: Acatel Onetouch Hero

Alcatel-OneTouch-Hero

Đây là mẫu Phablet đầu tiên đánh dấu sự nghiêm túc của Acatel trong mảng thiết bị này. Với một màn hình 6 inch và viên pin 3400mah, máy có thể trụ được 8 tiếng 11 phút bật màn hình trước khi cạn pin. Ngoài ra, nó cũng là một trong những mẫu phablet mỏng và gọn nhất trên thị trường cùng một màn hình cho chất lượng hiển thị xuất sắc.

Danh sách 20 smartphone còn lại trong bảng xếp hạng:

Oppo N1

Samsung Galaxy Note 3 Neo

Sony Xperia E

HTC One Max

LG G Flex

Motorola Moto G

HTC One M8

Samsung Galaxy Pocket neo

Motorola Droid Maxx

LG G2

LG G Pro 2

LG Optimus L7 II

Huawei Ascend P7

HTC Desire 700

Samsung Galaxy Note II

HTC Desire 300

Oppo R819

Samsung Galaxy Note 3

Samsung Galaxy Ace 3

Sony Xperia L

Samsung Galaxy Pocket Neo

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.