Quá stress, Đông Nguyễn quyết định khai tử Flappy Bird trong 22 giờ nữa – Cập nhật: Link tải file cho Android & iOS

Quá stress, Đông Nguyễn quyết định khai tử Flappy Bird trong 22 giờ nữa – Cập nhật: Link tải file cho Android & iOS

Trên trang Twitter của mình, lập trình viên Nguyễn Hà Đông, người sáng tạo ra trò chơi đang gây “sốt” trên mạng Flappy Bird vừa chia sẻ nhưng dòng tweet ngắn thông báo về việc anh sẽ gở bỏ trò chơi này ra khỏi App Store và Google Play.

Ảnh

Thông báo có vẻ gây sốc cho các gamer trên toàn thế giới. Đông chia sẻ: “Tôi xin lỗi người sử dụng Flappy Bird, 22 giờ, kể từ thời điểm này tôi sẽ gỡ Flappy Bird xuống”.

Trò chơi đang đứng đầu top các game miễn phí được tải về trên cả hai hệ điều hành di động Android và iOS với ước tính mỗi ngày mang về cho Đông khoảng 50.000 USD từ tiền quảng cáo. Khi được hỏi về lí do của quết định gỡ bỏ, Đông cho biết: “Tôi không thể chịu nổi nữa… Flappy Bird là một thành công của tôi nhưng nó cũng làm cho cuộc sống của tôi phức tạp hơn. Bây giờ tôi ghét nó.”

Cụ thể, trên trang Tweet của mình, Dong Nguyen viết: “Tôi rất xin lỗi người chơi Flappy Bird, 22h nữa kể từ bây giờ, tôi sẽ gỡ Flappy Bird. Tôi không thể giữ nó lại thêm nữa.”

g1Đồng thời, tác giả đã chia sẻ thêm khi một số fan có thắc mắc, tác giả khẳng định nguyên nhân hoàn toàn không do pháp lý mà do anh không chịu nổi áp lực khi tựa game của mình bị đánh giá quá cao.

Đó không phải vấn đề liên quan đến pháp lý, chỉ là tôi không thể giữ nó (Flappy Bird – ND) lại.

g2

Không phải những vấn đề đó, đó là bởi các mà người ta sử dụng game của tôi. Nó đang bị lạm dụng quá mức.

g3

g4

Báo chí đã phóng đại thành công game của tôi. Đó là điều tôi không bao giờ muốn. Làm ơn hãy để tôi yên.

Đông cũng cho biết anh sẽ không bán tựa game này lại cho các công ty như một số thông tin gần đây. Bên cạnh đó anh cũng khẳng định việc chấm dứt game không liên quan đến những vấn đề pháp lí, ví dụ như thông tin Nintendo có thể khởi kiện anh vì sử dụng ống khói màu xanh giống như trong trò chơi Super Mario.

Tuy nhiên, Gears studio vẫn tồn tại và Đông vẫn sẽ tiêp tục công việc lập trình viên ưa thích của mình.

Cập nhật: Để giữ lại game trên các máy android bạn có thể dùng phần mền back-up hoặc tải files .apk và cài đặt trực tiếp vào máy. Tương tự với các máy iOS. 

Link tải cho 2 hệ điều hành (nếu có pass khi tải là tungpham hoặc cellphones)

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.