Qualcomm vừa công bố QCC5100 – Một con chip ngắm vào các sản phẩm tai nghe không dây như chiếc Apple AirPods.
Chip mới của Qualcomm giúp tai nghe bluetooth có thời lượng pin cực tốt
Con chip mới trên các sản phẩm tai nghe không dây hứa hẹn sẽ cho thời gian sử dụng vượt trội.
Thực tế, Qualcomm đã đề cập đến việc trình diễn công nghệ Bluetooth 5.0 sẽ mang lại “tuổi thọ pin tốt hơn 25% so với các sản phẩm tai nghe không dây được bán phổ biến trên thị trường”. Tuy nhiên kể từ khi bị vượt mặt bởi khả năng tiết kiệm điện vượt trội của con chip W1 của Apple, đây là hành động đầu tiên của Qualcomm để dành lại vị thế của mình.
Trong một thông cáo báo chí gần đây được đưa ra, con chip mới được cho là sẽ tiêt kiệm hơn 65% điện năng tiêu thụ so với các sản phẩm trên thị trương, tương tự điều mà Apple đã làm với con chip W1 trên các sản phẩm AirPods của họ. Nói chung, điều này có nghĩa là các sản phẩm mới sử dụng công nghệ này sẽ có khả năng sử dụng liên tục từ 6 – 8 tiếng so với mức 4-6 tiếng như các thiết bị hiện tại.
Con chip mới lần này không những được trang bị tính năng “đánh thức bằng giọng nói” tiết kiệm điện hơn, mà Qualcomm cũng mang đến một tính năng phân bố pin tốt hơn giữa các tác điện thoại và nghe nhạc. Bên trong, một bộ xử lý có tốc độ 120 MHz (khá cao đối với các sản phầm như tai nghe) giúp những tính năng loại bỏ tiếng hồn hay nhận diện giọng nói hoạt động nhanh hơn đồng thời với các ứng dụng như Alexa, Siri hoặc Trợ lý Google.

Các sản phẩm tai nghe được tích hợp QCC5100 dự đoán sẽ được ra mắt vào giữa năm nay, do những chiếc tai nghe Bluetooth được giới thiệu tại sự kiện công nghệ CES năm nay. Qualcomm cho biết họ đã cung cấp các sản phẩm tham chiếu cho các nhà sản xuất, nhưng những vẫn chưa rõ nhà sản xuất nào sẽ dử dụng nó trên các thiết bị của mình.