Qualcomm tố Apple ăn cắp mã nguồn của mình rồi gửi cho Intel

Qualcomm tố Apple ăn cắp mã nguồn của mình rồi gửi cho Intel

Nếu như bạn đang thắc mắc rằng cuộc chiến giữa Qualcomm và Intel sẽ còn kéo dài bao lâu nữa hay sẽ dần dần nguôi đi thì đây chính là câu trả lời.

Mới đây, Qualcomm đã vừa cáo buộc Apple đánh cắp mà nguồn của mình cùng nhiều bí mật kinh doanh khác và đưa nó cho đối thủ “không đợi trời chung” của mình là Intel. Trước đến nay, Intel được biết đến như là “oan gia ngõ hẹp” của Qualcomm trong mảng chip xử lý mạng 4G, và đây cũng đang là đối tác hiện tại mà Apple lựa chọn để sản xuất modem 4G cho iPhone.

Theo CNBC đưa tin rằng, Qualcomm đang nghi ngờ Apple làm như vậy với mục đích nhằm cải thiện các con chip có chất lượng thấp của Intel và họ đang có nhiều bằng chứng cho thấy Apple đang sử dụng những mã nguồn của mình để thực hiện việc này. Hơn nữa, Qualcom cũng đang làm việc nghiêm túc với mong muốn rằng toàn án sẽ sớm mở rộng điều tra vụ kiện tụng này cũng như công bố chi tiết về hồ sơ của vụ án.

“Việc sử dụng trái phép các thông tin bí mật liên quan đến vấn đề thương mại có giá trị của Qualcomm để cố gắng giúp đối thủ cạnh tranh của chúng tôi bắt kịp là đang trực tiếp làm hại đến công ty và điều này chắc chắn sẽ không được phép tiếp tục”, cố vấn chung của Qualcomm – ông Donald Rosenberg, chia sẻ với CNBC.

Apple và Qualcomm đang có một vụ kiện lớn xoay quanh phí bản quyền mà Apple phải trả cho Qualcomm để đưa modem 4G LTE vào iPhone. Qualcomm cũng cáo buộc Apple đã thực hiện một chiến dịch kéo dài nhiều năm để đánh cắp mã nguồn cùng nhiều thông tin mật khác với mục đích cuối cùng là loại bỏ Qualcomm ra khỏi chuỗi cung ứng, và họ cũng đã vi phạm các điều khoản về chia sẻ phần mềm được hai bên ký với nhau.

Năm nay, thế hệ iPhone mới được cho là sử dụng các chip radio đến từ Intel và chỉ có những model cũ hơn sẽ vẫn sử dụng chip của Qualcomm. Tuy nhiên theo các phản hồi gần đây thì iPhone XsXs Max đang gặp vấn đề về độ ổn định của sóng điện thoại, và có lẽ đây chính là nguyên nhân bắt nguồn từ chip mạng đến từ Intel.