Realme có thể ra mắt smartphone chạy chip Snapdragon 855 Plus vào cuối năm nay

Realme có thể ra mắt smartphone chạy chip Snapdragon 855 Plus vào cuối năm nay

Nhiều khả năng, smartphone chạy chip Snapdragon 855 Plus của Realme cũng sẽ đi kèm với giá bán phải chăng, tương tự như những gì mà công ty đã từng làm trước đây.

Vào ngày 15/7 vừa qua, Qualcomm đã giới thiệu vi xử lý mới nhất của hãng là Snapdragon 855 Plus, mang nhiều cải tiến về hiệu năng CPU và GPU so với con chip Snapdragon 855 từng được ra mắt vào tháng 12 năm ngoái. Chỉ vài ngày sau, Realme mới đây đã đăng tải thông tin về Snapdragon 855 Plus trên Weibo, qua đó cho thấy công ty có thể sẽ ra mắt một mẫu smartphone chạy chipset này vào cuối năm nay.

Cho đến nay, Realme vẫn chỉ tập trung sự chú ý vào phân khúc giá rẻ và vẫn chưa tung ra bất kì mẫu điện thoại nào thuộc phân khúc cao cấp. Ở thời điểm hiện tại, sản phẩm đắt nhất của công ty là Realme X, từng được giới thiệu tại Trung Quốc vào tháng 5 và chỉ được trang bị vi xử lý Snapdragon 710 tầm trung giống như Realme 3 Pro.

Tháng trước, giám đốc điều hành của Realme – ông Madhav Sheth, đã tuyên bố trên Twitter rằng Realme sẽ là một trong những thương hiệu đầu tiên ra mắt smartphone 5G trong năm nay. Vì tất cả các mẫu điện thoại của Realme cho đến nay đều có giá bán rẻ hơn đáng kể so với đối thủ từ các thương hiệu khác như HuaweiSamsung, do đó nhiều khả năng điện thoại 5G của Realme cũng sẽ đi kèm với giá bán phải chăng.

Snapdragon 855 Plus của Qualcomm được trang bị lõi CPU Kryo 485 Prime tùy chỉnh với tốc độ xung nhịp lên tới 2.96GHz, cao hơn so với xung nhịp 2.84GHz của Snapdragon 855. Tuy nhiên, quan trọng hơn, con chip này còn được tích hợp GPU Adreno 640 với hiệu năng đồ họa được cải thiện tới 15%. Giống như Snapdragon 855 tiêu chuẩn, các nhà sản xuất cũng có thể ghép nối Snapdragon 855 Plus với modem X50 để kết nối mạng 5G.


Hiện tại, để giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, CellphoneS chính thức thành lập fanpage “Trang tin công nghệ Sforum.vn”, tại đây các thông tin về công nghệ hấp dẫn luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Hãy like page Sforum.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/SforumTech.
Hoặc truy cập website Sforum.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.