Root thành công Android 4.4.2 trên Samsung Galaxy Note II- Hướng dẫn

Root thành công Android 4.4.2 trên Samsung Galaxy Note II- Hướng dẫn

Vừa qua thì Samsung đã tiến hành cập nhật phiên bản android 4.4.2 cho một số máy note II thuộc thị trường Pháp, tất nhiên nếu máy bạn khác khu vực này thì vẫn có thể up rom bằng odin. Phiên bản này là chính thức và sắp tới samsung sẽ đưa dần cập nhật OTA tới các máy còn lại. Dùng Android ai cũng có những băn khoan về phiên bản mới khi mà đa phần nâng cấp lên vấn đề về pin và độ mượt là yếu tố hàng đầu mà người dùng quan tâm. Vì là firmware của thị trường khác nên những anh em nào mà đang sử dụng hàng chính hãng muốn up bản pháp này thì trong máy sẽ có nhiều ứng dụng của nhà mạng Pháp. Những ứng dụng này nằm trong hệ thống, mặc định không xóa được & nó là nguyên nhân 1 phần làm máy chậm, lag, hao pin nóng máy. Để giải quyết vấn đề này thì chỉ có cách là chúng ta phải root máy sau đó cài phần mềm titanium backup để xóa app từ system.

Samsung-Galaxy-Note-II-kitkat1

Hiện tại với những người dùng thì khi lên 4.4.2 hoàn toàn đã có thể root máy để làm công việc trên. Nếu bạn nào không thích ở 4.4.2 thì hoàn toàn có thể về 4.3 bằng loại rom 4 file. tuy nhiên cách làm này được khuyến cáo là không nên vì có rủi ro brick máy (boot failed). Việc root 4.4.2 trên note II vẫn sử dụng phương pháp thông dùng là máy cài recovery custom + chép file root dạng .zip -> vào recovery rồi cài file root đó.

Screenshot_2014_04_22_17_03_10

 

 

Screenshot_2014_04_22_17_03_33

Các bước Root Android 4.4.2 trên note II:

Chuẩn bị công cụ: 

Cách root: 

  • chép file root vào bộ nhớ note II
  • Đưa note II về chế độ download mode
  • mở odin -> chọn PDA -> trỏ vào file .tar recovery -> nạp recovery này vào máy
  • trong recovery chọn install zip from sdcard -> chọn file root -> yes để cài
  • khởi động máy & thưởng thức

Chú ý: nếu sau khi khởi động lại máy, super su báo failed thì bạn vào CHplay -> update Super SU chainfire lên là đươc.

 

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.