Ross Young: Công nghệ Face ID dưới màn hình sẽ xuất hiện sớm nhất là trên dòng iPhone 16

Ross Young: Công nghệ Face ID dưới màn hình sẽ xuất hiện sớm nhất là trên dòng iPhone 16

Một báo cáo của The Elec xuất hiện vào ngày hôm qua cho biết, Apple sẽ giới thiệu cảm biến Face ID dưới màn hình trên iPhone 15 Pro vào năm 2023.

Tuy nhiên, nhà phân tích màn hình Ross Young của DSCC không đồng tình với báo cáo và nói công nghệ này sẽ chỉ xuất hiện sớm nhất trên iPhone 16.

Đối với dòng iPhone 14 Pro, các tin đồn cho biết Apple sẽ có thể thêm một số cảm biến bên dưới màn hình và thay đổi phần tai thỏ thành lỗ đục hình tròn chứa camera selfie + phần cắt viên thuốc. Sau đó, đối với dòng sản phẩm iPhone 15, The Elec đã báo cáo rằng “Táo khuyết” sẽ sử dụng công nghệ của Samsung để ẩn cảm biến Face ID dưới màn hình trong iPhone tiếp theo:

“Samsung Display hiện đang phát triển một công nghệ camera dưới bảng điều khiển mới cho khách hàng của mình là Apple để ẩn Face ID dưới màn hình trong iPhone tiếp theo, TheElec đã tìm hiểu.

Các nguồn tin cho biết công nghệ của Samsung Display dự kiến ​​sẽ áp dụng đầu tiên cho smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold5 của Samsung Electronics ra mắt vào năm sau, tiếp theo là ứng dụng cho dòng Pro trên iPhone 15 series.”

Mặt khác, lộ trình của DSCC cho dòng iPhone trong tương lai cho thấy rằng sẽ mở rộng màn hình đục lỗ trên toàn bộ dòng iPhone 15, trong khi iPhone 16 ra mắt vào năm 2024 cuối cùng sẽ có công nghệ Face ID dưới màn hình. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac