Sạc đầy pin chỉ trong 1 phút: tương lai không còn xa

Sạc đầy pin chỉ trong 1 phút: tương lai không còn xa

Chắc hẳn sẽ chẳng ai nghĩ giấc mơ điên rồ này có thể thành hiện thực, nhưng nhờ có công nghệ nano, khả năng sạc-siêu-tốc theo đúng nghĩa của nó bây giờ đã không còn là viễn tưởng. StoreDot, một công ty có trụ sở tại Israel vừa giới thiệu một bản thử nghiệm mẫu sạc siêu tốc của họ trong khuôn khổ sự kiện Think Next do Microsoft tổ chức. Video dưới đây cho thấy chiếc Galaxy S3 được sạc từ 27% đến 100% trong đúng 29 giây!

Theo lý thuyết, bộ sạc của StoreDot sử dụng công nghệ “Nanodots” – các tinh thể nano hữu sinh với khả năng lưu trữ điện năng cực tốt, và sạc siêu tốc chỉ là một trong những điểm cộng của nó bởi đặc tính của những chất bán dẫn sinh học còn khiến cho công nghệ này trở nên hoàn hảo khi áp dụng vào sản xuất màn hình dẻo, thiết bị lưu trữ dữ liệu hay vật liệu cho cảm biến camera.

Bản thử nghiệm sản phẩm này hiện có kích cỡ của một cục sạc laptop, nhưng công ty cũng đã nói rằng họ đang bắt tay vào việc thu nhỏ nó. Vì thế, phải đến 2016 thì phụ kiện tuyệt vời này mới được đưa vào sản xuất đại trà.

Video demo phụ kiện độc đáo:

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.