Cảm thấy “thừa thãi”, Samsung sẽ sớm bỏ luôn cảm biến vân tay?

Cảm thấy “thừa thãi”, Samsung sẽ sớm bỏ luôn cảm biến vân tay?

Nhiều khả năng, Samsung sẽ còn bỏ cả cảm biến võng mạc để chuyển hẳn sang nhận diện khuôn mặt thông qua camera trước.

Như đã biết, việc loại bỏ viền màn hình trên Galaxy S8 đồng nghĩa với việc trang bị phím Home cứng kiếm cảm biến vân tay đã không còn khả thi. Samsung hiện đã đưa nó sang mặt sau của máy, bên cạnh camera – một vị trí mà đang gây tranh cãi khá nhiều.

Bên cạnh cảm biến vân tay, Galaxy S8 vẫn sẽ có thêm cảm biến võng mạc từng được khen ngợi trên Galaxy Note 7. Tuy nhiên, công nghệ này lại bị cho là quá chậm chạp và không đáng tin cậy trong quá trình thực thi nên hãng cũng không mấy mặn mà nữa.

Cuối cùng, theo nguồn tin tại Trung Quốc kể lại, một nhân viên của Samsung đã xác nhận hãng sẽ sớm loại bỏ cảm biến vân tay vì cảm thấy nó đã trở nên thừa thãi. Điều này có nghĩa là, Samsung nhiều khả năng sẽ chỉ giữ lại khả năng nhận diện khuôn mặt trên các mẫu Galaxy trong tương lai.

Công nghệ này thực tế không phải là mới, nhưng nó vẫn cần có nhiều thời gian để phát triển hơn, nhất là khi lại phải dựa vào chất lượng hình ảnh ghi lại từ camera trước. Được biết, Apple cũng sẽ tích hợp thế hệ camera Facetime mới cho iPhone 8 để ứng dụng bảo mật khuôn mặt nên nhiều khả năng, Samsung sẽ không nằm ngoài xu hướng này.

Nhìn chung, điểm mạnh của công nghệ nhận diện khuôn mặt là tốc độ quét (chỉ khoảng 0.1s), có thể tích hợp vào nhiều sản phẩm mới mà không cần phần cứng riêng biệt, nhưng điểm yếu của nó là có thể bị “qua mặt” bởi kẻ xấu dễ dàng hơn so với cảm biến võng mạc.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.