Samsung có thể trang bị chip Exynos 2200 cho Galaxy Tab S8 Ultra

Samsung có thể trang bị chip Exynos 2200 cho Galaxy Tab S8 Ultra

Galaxy Tab S8 series sẽ là các máy tính bảng cao cấp tiếp theo của Samsung, và toàn bộ thông số kỹ thuật của chúng đã bị rò rỉ cách đây vài tháng nhờ vào một cuộc khảo sát được tổ chức bởi không ai khác ngoài chính Samsung.

Trong đó, model Galaxy Tab S8 Ultra đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dùng khi nó sở hữu khá nhiều tính năng “khủng” như màn hình lớn 14.6 inch, pin dung lượng 11,500 mAh và bộ xử lý mạnh mẽ.

Giống như tất cả các máy tính bảng cao cấp của Samsung ra mắt trong những năm gần đây, dòng Galaxy Tab S8 dự kiến ​​sẽ sử dụng chipset Snapdragon của Qualcomm. Và một tin đồn gần đây đã tái khẳng định rằng bộ vi xử lý AMD Exynos 2200 sắp tới của Samsung sẽ không xuất hiện trên dòng máy kế nhiệm Galaxy Tab S7. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi ngày hôm nay với một báo cáo mới từ các nguồn tin Hàn Quốc, trong đó nói rằng ít nhất mẫu Ultra có thể sở hữu chipset Exynos 2200.

Theo các báo cáo trước đây cho biết, Exynos 2200 của Samsung sẽ được xây dựng trên tiến trình 4nm tiên tiến. Nó có tên mã là là “Pamir” và sử dụng sử dụng vi kiến ​​trúc đồ họa RDNA2 của AMD. Công nghệ tương tự đã được sử dụng trong các card đồ họa của PlayStation 5, Xbox Series X và AMD Radeon RX. Tuy nhiên, do kiến ​​trúc và mức tiêu thụ điện năng, hiệu suất cụ thể của Samsung Exynos kết hợp với GPU AMD có thể không đạt được mức tương đương với máy chơi game hay máy tính. Mặc dù vậy, hiệu năng thử nghiệm của Exynos 2200 bị rò rỉ thời gian qua cho thấy nó có thể cạnh tranh sòng phẳng với các SoC đối thủ đến từ Apple hay Qualcomm.

Dự kiến, Galaxy Tab S8 ​​sẽ ra mắt cùng với Galaxy Tab S8 Plus và S8 Ultra vào đầu năm sau, với các tin đồn cho biết chúng sẽ xuất hiện cùng Galaxy S22 series. Hãy cùng chờ xem nhé!

Chi tiết giá Samsung Galaxy Tab S8

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Sammobile