Samsung đã sẵn sàng để sản xuất chip di động trên dây chuyền 10 nm

Samsung đã sẵn sàng để sản xuất chip di động trên dây chuyền 10 nm

gsmarena_001Chỉ vài tuần sau khi Samsung chính thức công bố dây chuyền sản xuất chip xử lý di động tiến trình 14 nm FinFET đầu tiên trong ngành mà sẽ xuất hiện trong con chip Exynos 7620 8 nhân của Galaxy S6 và S6 Edge, hãng lại tiếp tục giới thiệu dây chuyền sản xuất chip trên tiến trình 10 nm FinFET mới.

Tất nhiên, Samsung sẽ cần phải mất khoảng 2 năm nữa để xây dựng xong các máy móc để sản xuất dòng chip mới, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào các thế hệ Galaxy S8 hay iPhone 7/8 nào đó được trang bị những bộ xử lý có sức mạnh gấp nhiều lần hiện tại mà lại không hề tốn nhiều điện năng. Theo lời Samsung thì thành tự này sẽ là một bước nhảy vọt lớn trong sự phát triển của Thế Giới Mạng (Internet of Things), nơi mà kích thước và sự tiết kiệm là chìa khóa để thành công, đặc biệt là khi mà các thiết bị đeo thông minh đang dần lên ngôi. Tiến trình 10nm cũng sẽ sớm có mặt trên các chip nhớ DRAM và NAND với khả năng chứa nhiều thông tin hơn trên cũng một diện tích.

Với bước nhảy vọt này, cùng hợp đồng bạc tỉ mà Samsung vừa kí kết với  Apple và LG để cung cấp bộ nhớ RAM DDR4 cho flagship thế hệ tiếp theo của hai hãng thì Samsung nhiều khả năng sẽ sớm trở thành ông vua trong cuộc đua chất bán dẫn di động.

Nguồn: Phone Arena.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.