Samsung đang dẫn đầu thị trường AMOLED

Samsung đang dẫn đầu thị trường AMOLED

Có thể 2018 Apple iPhone sẽ chuyển sang sử dụng màn hình AMOLED, và nguồn cung vẫn đang được cân nhắc, có thể là Samsung và JDI. Tuy nhiên, theo một bài cáo từ Hàn Quốc, ở thời điểm hiện tại, kể cả khi không có sự tham gia của Apple thì sân chơi này vẫn đang ngày càng phát triển.

d

Thống kê của Qúy 3 năm 2015 cho thấy số lượng màn hình AMOLED được sản xuất tăng lên tới 35% so với quý trước. Và ấn tượng hơn nữa là con số 79 triệu màn hình được sản xuất này nhiều gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Nhu cầu ngày càng lớn cùng với việc rút gọn được chi phí sản xuất đã cho một kết quả khá viên mãn, 3,29 tỉ USD doanh thu. Mức doanh thu này đã gần gấp đôi so với Quý 3 năm 2014.

Thị phần của AMOLED đang chiếm 18% trong thị trường màn hình di động. Và 95,8% màn hình AMOLED này được sản xuất bởi Samsung. 1 con số áp đảo với vị trí dẫn đầu. Trong thị trường màn hình di động thì Samsung giữ 38,5% thị phần, JDI chiếm 17% và LG ở vị trí thứ 3 với 13,8%.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.