Samsung đệ đơn kiện báo mạng vì đưa thông tin sai lệch

Samsung đệ đơn kiện báo mạng vì đưa thông tin sai lệch

Mẫu flagship Galaxy S5 đã được ra mắt với khá nhiều nhận xét tích cực. Tuy nhiên, một trang thông tin online ở Hàn Quốc có vẻ lại chỉ muốn nhìn vào “mặt trái của sự thật” khi mà họ đã đăng lên trang web của mình một vài bài báo với nội dung mà theo Samsung là “tiêu cực” về việc sản xuất thiết bị của hãng.

Theo ETNews, Samsung đang có vấn đề với việc sản xuất camera cho mẫu Galaxy S5 và sau đó, trang tin còn viết thêm rằng những công nhân tại nhà máy của Samsung phải làm việc ngoài giờ quá nhiều để bù cho khoản thiết bị còn thiếu nhằm giữ cho ngày bán không bị lùi lại. Samsung sau đó đã bác bỏ tin đồn này và yêu cầu ETNews phải gỡ bài báo xuống vì lo rằng doanh số sẽ bị ảnh hưởng, không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trang tin này từ chối gỡ bài báo đó xuống, dẫn đến việc Samsung buộc phải đệ đơn kiện.

Hiện hãng đang đòi bồi thường $300.000 và đưa đơn lên Hội đồng Giám định Báo chí của Hàn Quốc: “Samsung Electronics yêu cầu ETNews phải sửa lại những nhận định sai lầm đó, chúng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh và giá trị thương hiệu của hãng. Chúng tôi mong muốn đưa đến người dùng những thông tin chính xác, vì vậy, những yêu cầu đã được đưa ra nhằm chỉnh sửa lại chúng. Đáng tiếc là ETNews đã phớt lờ và việc đưa pháp luật vào sẽ là cách giải quyết cuối cùng.

Để biện minh cho những bài viết của mình, ETNews chỉ nói rằng những nguồn tin đó phù hợp với thực tế và những bài báo của họ đều được kiểm duyệt thông tin mỗi ngày.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.