Galaxy A6 chạy Android Oreo vừa đạt được chứng nhận của Wi-Fi Alliance

Galaxy A6 chạy Android Oreo vừa đạt được chứng nhận của Wi-Fi Alliance

Một sản phẩm mới của Samsung có mã là SM-A600FN vừa được cấp chứng chỉ Wi-Fi đã xuất hiện trên trang web của Wi-Fi Alliance. Đây có thể là chiếc Galaxy A6 2018 sắp được ra mắt trong thời gian tới.

Samsung đang chuẩn bị cho ra mắt một thiết bị mới có thể là chiếc Galaxy A6 (có mã là SM-A600FN), thuộc series Galaxy A trong năm nay. Thông tin của sản phẩm này vừa được phát hiện trong danh sách các thiết bị được cấp chứng chỉ mới bởi tổ chức "Liên minh" Wi-Fi. Theo cơ sở dữ liệu được tiết lộ, Galaxy A6 2018 sẽ được chạy sẵn Android 8.0 khi bán ra, máy hỗ trợ Wi-Fi băng tầng kép 2.4GHz và 5GHz.

Galaxy A6 vừa được tổ chức Liên minh Wi-Fi cấp chứng nhận

Vào tuần trước, thông tin của thiết bị này cũng bị rò rỉ trên trang Geekbench, điều thú vị là thông tin lần này tiết lộ thêm một phiên bản A6 Plus với mã hiệu SM-A605G. Theo đó, Galaxy A6 sẽ được trang bị bộ vi xử lý Exynos 7870 của Samsung với GPU Mali-T830 và RAM 3GB. Con chip này tương tự trên các dòng Galaxy J và Galaxy A3 2017 mà hãng đã ra mắt trước đó.

Samsung Galaxy A6 cũng đã từng được lộ diện trên Geekbench.

Về phần Galaxy A6 Plus, máy sẽ được trang bị bộ vi xử lý 8 nhân Snapdragon 625 đến từ Qualcomm, đi kèm là GPU Andreno 506 và 4GB bộ nhớ RAM. Và giống cách mà Samsung đã làm với rất nhiều sản phẩm của mình, bộ đôi này sẽ có các phiên bản bộ vi xử lý khác nhau tuỳ vào thị trường phân phối. Tuy nhiên, tất cả các phiên bản sẽ đều được chạy sẵn Android 8.0 (Oreo) khi bán ra.

Đương nhiên Galaxy A6 cũng tương tự vậy.

Nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc này dường như đang có kế hoạch định hướng series Galaxy A sang phân khúc tầm trung, bỏ việc đặt tên cho Galaxy A Series bằng các con số và thay vào đó bằng sẽ là cái tên hoàn toàn mới. Thiết bị đầu trong dòng Galaxy A 2018 được ra mắt đó là Galaxy A8, sản phẩm vốn được thừa hưởng khá nhiều đặc điểm thiết kế cũng như một màn hình với tỷ lệ 18.5:9 giống như "đàn anh" Galaxy S8 được ra mắt trước đó.

Samsung đã mang tỷ lệ màn hình mới lên trên các sản phẩm tầm trung của mình, do đó không ngoại trừ khả năng bộ đôi Galaxy A6 và A6 Plus vẫn sẽ được thừa hưởng xu hướng cao cấp này.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp