Samsung Galaxy S4 lập kỉ lục thế giới môn giải khối lập phương Rubic

Samsung Galaxy S4 lập kỉ lục thế giới môn giải khối lập phương Rubic

Về cơ bản, khi chúng ta có trong tay một vài mảnh ghép Lego và một chiếc smartphone thì điều gì làm cũng xong. Mới đây ở buổi lễ Big Bang Fair diễn ra tại Birmingham, Vương quốc Anh, một chiếc máy có tên gọi Cubestormer 3 đã phá vỡ kỉ lục thế giới trong việc giải khối lập phương Rubic trước bao sự bất ngờ của những ai có mặt.

Năm ngoái, kỉ lục giải khối Rubic của con người đã được xác lập bởi anh Mats Valk đến từ Hà Lan. Chỉ mất khoảng 5.55 giây, anh này đã giải xong khối lập phương không chút khó khăn. Tuy nhiên kết quả trên vẫn còn kém 0.28 giây so với kỉ lục tuyệt đối lúc bấy giờ do chiếc máy Cubestormer 2 (với bộ não là chiếc Galaxy S2) xác lập.

Cubestormer là thế hệ robot tiếp theo, chiếc máy này được tạo nên bằng các mảnh ghép Lego, những thiết bị truyền động và smartphone Galaxy S4 (phiên bản 8 lõi Exynos). Trong đó Galaxy S4 sẽ có nhiệm vụ phân tích sự bố trí ban đầu của khối lập phương, và trực tiếp ra lệnh cho những thiết bị truyền động xoay theo ý muốn để giải các mặt.

Vậy Cubestormer 3 hoàn thành xong nhiệm vụ trong bao lâu? 3,253 GIÂY!!! Như các bạn thấy ở video dưới đây, Cubestormer 3 xoay khối lập phương Rubic với những chuyển động mà mắt thường không thể nắm bắt được hết. Tiếp theo, khi bạn xem video Mats Valk giải khối lập phương, những thao tác của anh ta cũng nhanh không kém.

Cubestormer 3 phá vỡ kỉ lục loài người

 Mats Valk là người nắm giữ kỉ lục của con người

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.