Samsung Galaxy S5 bất ngờ bị Moto E đánh bại trong bài thử nghiệm thực tế tốc độ sử dụng

Samsung Galaxy S5 bất ngờ bị Moto E đánh bại trong bài thử nghiệm thực tế tốc độ sử dụng

Mới đây trang PhoneArena vừa công bố kết quả của một bài thử nghiệm đặc biệt, đó là so sánh tốc độ hồi đáp, tắt mở ứng dụng, độ mượt khi cuộn trang của hai chiếc máy tưởng chưng như không bao giờ có thể là đối thủ của nhau Moto E và Galaxy S5.

Galaxy S5 là một trong nhưng thiết bị mạnh mẽ nhất thị trường với vi xử lý Snapdragon 801 (AC) lõi tứ, tốc độ 2,5GHz, ram 2GB còn Moto E là đại diện mới cho phân khúc Smartphone giá “siêu rẻ” nhắc là siêu rẻ, rẻ hơn cả smartphone “giá rẻ”. Giá của Galaxy S5 vào khoảng 800$, vậy có nghĩa là một chiếc Galaxy S5 sẽ mua được khoảng 6 chiếc Moto E (mỗi chiếc giá chỉ 129$). Nhắc qua cấu hình của Moto E bao gồm chip Sanpdragon 200 lõi kép tốc độ 1,2GHz và ram 1GB. Điểm tương quan duy nhất của hai thiết bị này chỉ là cả hai cùng chạy Android mới nhất 4.4.2 mà thôi.

Screenshot 2014-05-22 16.39.58

Trong bài thử nghiệm, người ta đã lần lượt chạm và mở các ứng dụng cơ bản có sẵn ở hai máy như trình duyệt web, bộ sưu tập, google+…để kiểm tra tốc độ hồi đáp và mở ứng dụng của 2 thiết bị. Thật bất ngờ Moto E đều cho tốc độ hồi đáp nhanh hơn, chúng ta có thể nhìn thấy sự chênh lệch ngay bằng mắt thường, diển hình ở phần mở Google+ Moto không những mở ứng dụng nhanh hơn mà còn tải về và hiển thị nội dung nhanh hơn. Thao tác cuộn trang trên Moto E cũng mượt mà hơn Galaxy S5.

Bài so sánh chỉ mang tính chất tham khảo ở một góc độ nhất định, không thể khẳng đinh Moto E chạy nhanh hơn Galaxy S5 ngay được nhưng cũng phần nào giúp Samsung nhận ra được họ tối ưu hóa hệ thống chưa tốt hay giao diện TouchWiz chưa nhiều “thành phần thừa” gây cản trở về tốc độ trong quá trình sử dụng hơn so với giao diện gốc như trên Moto E.

Video:

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.