Samsung Galaxy S5 sẽ được tích hợp những tính năng điều khiển bằng cử chỉ mới

Samsung Galaxy S5 sẽ được tích hợp những tính năng điều khiển bằng cử chỉ mới

Theo bản báo cáo được tung ra hồi thứ 5, Samsung đã giành được bằng sáng chế Châu Âu về những tính năng mới mà hứa hẹn sẽ có mặt trên Galaxy S5. Bằng sáng chế này mô tả việc sử dụng những chuyển động của đầu như lắc hay gật để điều khiển một thiết bị thông minh thông qua camera trước.

Hiện tại,trên thị trường đang có Galaxy S4 sở hữu một vài tính năng cho phép người dùng sử dụng camera trước để thực hiện một số thao tác đặc trưng. Smart Stay là một ví dụ điển hình, tính năng này có nhiệm vụ tạm dừng phát video nếu bạn nhìn sang hướng khác ngoài màn hình. Với bằng sáng chế mới, những chuyển động ở đầu sẽ cho phép người sử dụng chuyển trang. Bên cạnh đó, bất kỳ thao tác nào đòi hỏi sử dụng đầu đều cần một cái gật để xác nhận.  Điều này vô hình chung sẽ giúp bạn tránh khỏi những phiền toái từ việc khởi động những tính năng không mong muốn bằng cử chỉ.

Samsung's European patent hints at gesture controls for the Samsung Galaxy S5 using movements of the head

Nhân tiện, hãy xem qua viền siêu mỏng ở bản thiết kế bằng sáng chế. Liệu đây có phải là một lời gợi ý cho những gì nên mong chờ ở siêu phẩm tiếp theo của Sammy hay không?

 

Theo PhoneArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.