Trợ lý ảo Bixby trên Galaxy S8 chính là S Voice nâng cấp, cạnh tranh với Siri và Google Now

Trợ lý ảo Bixby trên Galaxy S8 chính là S Voice nâng cấp, cạnh tranh với Siri và Google Now

Samsung Galaxy S8 dự kiến sẽ được tích hợp kèm trợ lý ảo tên Bixby dựa trên nền tảng S Voice, thay vì tin đồn từ Viv Labs như trước đây.

Trợ lý ảo Bixby trên Galaxy S8 từng được đồn đoán sẽ được xây dựng bởi Viv Labs, phòng thí nghiệm chuyên về AI được Samsung mua lại vào năm ngoái. Giám đốc bộ phận công nghệ của Samsung – Injong Rhee, cũng từng xác nhận trợ lý ảo Bixby sẽ do Viv Labs đảm nhận, và sẽ tạo nên bản sắc riêng, cạnh tranh với các đối thủ.

Tờ The Wall Street Journal cho biết, S Voice đã được các kỹ sư của Samsung phát triển trong suốt mấy tháng qua, và Bixby cũng sẽ được nâng cấp từ nền tảng trợ lý này. Trước đây, S Voice đã từng là sợ lý được Samsung tích hợp sẵn trên Galaxy S3, tuy nhiên lúc đó chưa được đón nhận, và dần mất đi vị thế của mình trước Siri của Apple hay Google Now. Bây giờ, Samsung đã sẵn sàng quay trở lại mạnh mẽ hơn với Bixby và thách thức đối thủ. 

Logo của Bixby

Theo những tin đồn, Bixy sẽ có thể trả lời các câu hỏi của người dùng một cách mượt mà. Ngoài ra, trợ lý ảo này cũng có khả năng tự học các thói quen và tự phát triển để tối ưu trải nghiệm người dùng và hỗ trợ tốt nhất có thể. Nghe có vẻ rất hấp dẫn, nhưng chúng ta vẫn còn cần thêm nhiều thông tin liên quan hoặc chờ thời điểm ra mắt chính thức để trải nghiệm sự hoàn hảo của Bixby dựa trên S Voice năm xưa.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.