Samsung Galaxy S8 sẽ có cảm biến vân tay ở mặt lưng và máy quét mống mắt tương tự Note 7

Samsung Galaxy S8 sẽ có cảm biến vân tay ở mặt lưng và máy quét mống mắt tương tự Note 7

Chiếc Galaxy S8 sắp tới có lẽ sẽ là sản phẩm tập trung nhiều điểm nhấn về màn hình. Do đó, nút Home có thể sẽ bị loại bỏ và cảm biến vân tay sẽ được đưa ra mặt sau của máy.

Theo một số thông báo từ Naver Hàn Quốc cho rằng cảm biến vân tay có thể sẽ được đặt ở mặt sau, dưới cụm camera (có thể sẽ là camera kép). Thiết kế này cũng đã được nhiều hãng smartphone sử dụng trong thời gian gần đây, và nó cũng đem lại cảm giác thuận tiện hơn khi sử dụng vân tay. Tuy nhiên, một số thông tin rò rỉ lại đưa thông tin Galaxy S8 sẽ được trang bị cảm biến vân tay quang học. Nếu điều đó xảy ra thì mặt lưng của S8 chắc chắn sẽ không có cảm biến quét vân tay nữa.

Các tin đồn về thế hệ Galaxy tiếp theo của Samsung đều tập trung vào vấn đề màn hình và nút Home. Với xu hướng màn hình tràn hoàn toàn mặt trước thì có lẽ nút Home Samsung sẽ bị loại bỏ là điều tất yếu. Nhưng chúng ta vẫn có thể chờ xem hãng sẽ làm gì với cảm biến vân tay trên thiết bị này.

Ngoài ra, trên Samsung Galaxy S8 cũng sẽ được trang bị máy quét mống mắt, tương tự như trên Note7. Dự kiến, thiết bị sẽ được ra mắt tại sự kiện Mobile World Congress vào tháng 2 tới.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.