Tin đồn cho thấy Samsung đang có kế hoạch ra mắt bộ đôi Galaxy S9 và Galaxy S9+ vào đầu năm tới nhưng ở thời điếm sớm hơn so với thường lệ. Những tin đồn xoay quanh hai chiếc flagship này đang dần rò rỉ và chi tiết hơn.

Những chiếc flagship dòng S của Samsung thường được ra mắt vào cuối tháng 2 – đầu tháng 3, nhưng bộ đôi Galaxy S9/ S9+ có vẻ sẽ xuất hiện sớm hơn vào tháng 1/2018.

Ngay từ thời điểm hiện tại, những bài kiếm tra hiệu năng của bộ đôi này đã bắt đầu được thực hiện. Và điểm benchmark của chiếc S9+ vừa xuất hiện trên chuyên trang Geeckbench. Theo đó, hai sản phẩm mới sẽ có tên mã SM-G960 và SM-G965.

Samsung Galaxy S9+ sẽ chỉ có 4GB RAM?
Samsung Galaxy S9+ xuất hiện điểm benchmark, chỉ có 4GB RAM.

Chắc chắn một điều rằng bộ đôi này sẽ sử dụng chip Exynos “cây nhà lá vườn” của Samsung mới giới thiệu cách đây không lâu. Tuy nhiên, thông số cho thấy Galaxy S9+ chỉ dừng lại ở mức dung lượng RAM là 4GB, các thông tin gần đây cho thấy điều này là chính xác. Nhưng có lẽ, với một phiên bản Plus thì mức RAM này là tương đối thấp so với hầu s hầu hết đối thủ đã nâng mức dung lượng lên 6GB và có thể là 8GB trong năm tới.

Hiện tại chưa có thông tin nào cho thấy có sự khác biệt đáng kể giữa hai chiếc S9 và S9+ ngoại trừ kích thước màn hình. Cả hai đều chạy Android 8.0 Oreo, nhưng điều đó cũng chẳng đáng ngạc nhiên chút nào.