Samsung hạ mức kì vọng doanh thu trong Q1 của mình

Samsung hạ mức kì vọng doanh thu trong Q1 của mình

Samsung-Galaxy-S5-vs-Samsung-Galaxy-Note-3-04

Thực ra tính đến thời điểm này thì Samsung vẫn chưa chính thức công bố báo cáo, tuy nhiên vào ngày 7/4 vừa qua, người khổng lồ công nghệ này đã đưa ra dự báo về lợi nhuận của mình trong Q1/2014 này (tức là tính đến hết 31/3). 8 tỷ USD là doanh số được Samsung kì vọng đạt được trong Q1 tới sau khi đã phân tích đến nhiều yếu tố, chỉ có điều mức doanh thu này thấp hơn so với cùng kì năm ngoái 4,3%.

Nguyên nhân của việc này có thể đến từ việc mẫu điện thoại cao cấp gần đây của hãng là Galaxy S4 không đạt được doanh số bán ra như kì vọng. Tiếp theo đó là tốc độ bán ra khá chậm chạp của S5 trên toàn thế giới cũng tác động không nhỏ đến tình hình doanh thu trong quý đầu tiên của năm 2014 này.

Tuy nhiên thì thực tế vấn đề này không quá nghiêm trọng như nhiều người nghĩ, thậm chí ngay cả sau khi tin này được công bố thì giá cổ phiếu của Samsung vẫn không hề có sự thay đổi nào. Hi vọng kết quả tổng kết kinh doanh cả năm 2014 sẽ lại là một tin vui với công ty này.

Nguồn: GSMArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.