Samsung lại bị Microsoft lôi ra tòa vì có ý định “quỵt” tiền bản quyền

Samsung lại bị Microsoft lôi ra tòa vì có ý định “quỵt” tiền bản quyền

Microsoft đang chuẩn bị hồ sơ để đưa Samsung ra tòa vì một vụ tranh chấp trong hợp đồng giữa hai công ty liên quan đến các khoản thanh toán tiền bản quyền bằng sáng chế. Samsung đã ký một thỏa thuận cấp phép chéo bằng sáng chế với Microsoft trong năm 2011, theo đó Samsung sẽ phải trả cho Microsoft cho mỗi thiết bị Android được bán ra (khoảng 5-10$)

rogerswp8-15

Đây là những gì Phó Chủ tịch công ty tại Microsoft cho biết trong bài viết trên blog của mình.

Chúng tôi không thể xem nhẹ  vấn đề pháp lý này được, đặc biệt là đối với một công ty mà chúng tôi đã có được một quan hệ đối tác lâu dài và hiệu quả như Samsung. Thật không may, thậm chí đôi khi các đối tác không đồng ý. Sau vài tháng cố gắng giải quyết bất đồng của chúng tôi, Samsung đã nói rõ trong một loạt các bức thư và các cuộc thảo luận mà chúng ta có một sự bất đồng cơ bản là ảnh hưởng đến ý nghĩa của hợp đồng giữa chúng tôi.

Trong một bài trả lời cho hành động của Microsoft, một phát ngôn viên của Samsung cho biết, ” Chúng tôi sẽ xem xét đơn khiếu nại cụ thể và xác định biện pháp thích hợp để giải quyết . ”

Các hồ sơ tòa án là công khai và làm nổi bật phần bí mật của các cuộc đàm phán bằng sáng chế giữa hai công ty. Đáng buồn thay, những phần thú vị như số tiền lệ phí bản quyền bằng sáng chế Samsung trả tiền cho Microsoft và các phương pháp tính toán của họ đều không được tiết lộ

Theo: GSMArena

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.