Samsung mở cửa bảo tàng “khoe” các thành tựu công nghệ của loài người

Samsung mở cửa bảo tàng “khoe” các thành tựu công nghệ của loài người

Samsung vừa mở cửa Bảo Tàng Sáng Tạo Samsung ( Samsung Innovation Museum – SIM) nhằm giúp khác thăm quan khám phá lịch sử  cũng như tương lai phát triển của công nghệ. Bảo tàng được đặt tại thành phố công nghệ Samsung tại Suwon, Hàn Quốc. Du khách có thể trải nghiệm những công nghệ từ thời sơ khai như các phát minh của Michael Faraday hay Thomas Edison, và cả những khả năng mở ra cho công nghệ trong tương lai.

SIM_Signage

“Bảo tàng Sáng tạo Samsung bao gồm một vài trong số những phát minh mang tính lịch sử trong nền công nghiệp điện tử. Những phát minh này chính là nền tảng công nghệ cho những sản phẩm chúng ta dùng ngày hôm nay. Bảo tàng này được xây dựng nhằm giúp những du khách có cơ hội tìm hiểu về nguồn gốc các công nghệ hiện đại và nguồn cảm hứng sáng tạo của Samsung.” Phó chủ tịch kiêm CEO của Samsung, ông Oh-Hyun Kwon phát biểu trong buổi khai trương.

Khu bảo tàng 5 tầng  rộng hơn 10 nghìn mét vuông được chia làm 3 khu chính, trong đó khu 1 và 2 là nơi tập trong hơn 150 món đồ công nghệ cổ và khu 3 dùng để trưng bày các sản phẩm của hiện tại và các sáng tạo trong tương lai. Mỗi khu đều có các mẩu thông tin tương ứng với món đồ và các video giới thiệu đặc biệt. Dưới đây là một vài hình ảnh về khu Bảo tàng này.

SIM_Hall-2_Semiconductor-643x424

SIM_-Hall-2_Movie-643x424

00-643x424

SIM_Hall-1_Transition-Hallway-643x424

SIM_Hall-1-643x424

SIM발명가의-시대-625x424

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.