Samsung ra mắt cảm biến máy ảnh ISOCELL HP3 200MP cho smartphone với điểm ảnh 0.56μm siêu nhỏ

Samsung ra mắt cảm biến máy ảnh ISOCELL HP3 200MP cho smartphone với điểm ảnh 0.56μm siêu nhỏ

Samsung Electronics vừa công bố cảm biến máy ảnh cao cấp mới dành cho điện thoại thông minh. Đó là ISOCELL HP3 200 megapixel và cảm biến này xuất hiện với nhiều cải tiến và tính năng so với phiên bản tiền nhiệm.

Với những bạn không biết, cảm biến HP3 là sự kế thừa của ISOCELL HP1 có kích thước điểm ảnh 0.64μm. Giờ đây, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã tiết lộ cảm biến hình ảnh HP3 mới, có điểm ảnh 0.56μm nhỏ nhất trong ngành. Nói cách khác, cảm biến mới nhất của Samsung mang đến cảm biến độ phân giải cao có các điểm ảnh nhỏ nhất. Công ty cũng đang mang đến một công nghệ mới, được gọi là Epic Resolution Pro, cung cấp độ phân giải cao cấp chuyên nghiệp cho người dùng điện thoại thông minh.

ISOCELL HP3 mới có kích thước pixel nhỏ hơn 12% và cũng có thể cho phép giảm khoảng 20% ​​diện tích bề mặt mô-đun máy ảnh. Đáng chú ý, cảm biến HP3 còn hỗ trợ quay video lên đến 8K ở tốc độ 30 khung hình/giây và quay 4K ở tốc độ 120 khung hình/giây. Điều thú vị là nó có thể quay video độ phân giải cao mà không bị mất trường nhìn, đặc biệt là ở độ phân giải 8K.

Một khía cạnh đáng chú ý khác liên quan đến cảm biến mới là công nghệ Tetra 2 pixel. Thông thường, công nghệ pixel binning trên các flagship hiện nay sẽ ghép 4 điểm ảnh thành 1, qua đó giúp cung cấp hình ảnh sáng hơn trong các tình huống ánh sáng yếu. Nhưng với cảm biến HP3 mới, Samsung đang kết hợp ghép 16 điểm ảnh thành 1. Về lý thuyết, điều này sẽ cho phép cảm biến máy ảnh có kích thước điểm ảnh lớn, giúp thu được nhiều ánh sáng hơn để có hiệu suất chụp ảnh đêm tốt hơn. Đáng tiếc là hiện chúng ta vẫn chưa rõ smartphone nào sẽ được trang bị ISOCELL HP3 200MP mới Samsung.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina