Samsung sẽ giới thiệu công nghệ loa được tích hợp dưới màn hình tại CES 2019

Samsung sẽ giới thiệu công nghệ loa được tích hợp dưới màn hình tại CES 2019

Samsung đã sẵn sàng để trình làng công nghệ “Sound on Display” với loa được tích hợp dưới màn hình tại sự kiện CES 2019, dự kiến diễn ra vào tháng tới.

Các nhà sản xuất smartphone hiện nay đang cố gắng nghiên cứu và phát triển smartphone với tỷ lệ diện tích màn hình hiển thị lớn cùng viền bezel được cắt giảm tối thiểu. Sau khi Apple ra mắt iPhone X với thiết kế “màn hình tai thỏ”, các nhà sản xuất smartphone khác đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng và thậm chí còn đẩy nó đi xa hơn.

Samsung Galaxy Note 9.

Một vài hãng smartphone đến từ Trung Quốc như Oppo, Vivo, Huawei và một số nhà sản xuất khác đã tung ra khá nhiều mẫu smartphone với thiết kế độc đáo, loại bỏ đi thiết kế “màn hình tai thỏ” cồng kềnh và xấu xí. Bây giờ, có vẻ như Samsung cũng đang cố gắng thay đổi và muốn tiến thêm một bước còn xa hơn nữa.

Theo báo cáo từ hãng tin ETNews của Hàn Quốc, Samsung sẽ trình làng công nghệ loa được tích hợp dưới màn hình với tên gọi “Sound on Display” tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2019 vào tháng tới tại Las Vegas, Mỹ. Đúng như tên gọi, với tấm nền SoD, âm thanh sẽ được phát ra ngay từ chính màn hình và không cần đến loa ngoài cồng kềnh như trước nữa.

Công nghệ Sound on Display của Samsung sử dụng các rung động áp điện để phát ra âm thanh qua màn hình và đến tai người dùng. Nhờ đó, nó sẽ giúp Samsung ẩn loa bên dưới màn hình, tiết kiệm diện tích và mang đến tỷ lệ màn hình hiển thị so với mặt trước lớn hơn.

Nếu như bạn chưa biết, Samsung từng nhá hàng về công nghệ “Sound on Display” tại sự kiện SID DisplayWeek diễn ra vào tháng 5 năm nay. Nó được thử nghiệm trên một thiết bị có màn hình 6.22 inch với độ phân giải 2960 x 1440 pixel. Ngoài Samsung, LG cũng đang nghiên cứu công nghệ này, qua đó giúp các nhà sản xuất smartphone biến toàn bộ màn hình thành loa.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.