Samsung sẽ ra mắt màn hình 11K cho smartphone trong vòng 5 năm tới

Samsung sẽ ra mắt màn hình 11K cho smartphone trong vòng 5 năm tới

samsung-mobile-display-981x573

Vào hôm qua, thông tin về việc Samsung đang tập trung vào phát triển tấm nền màn hình mới với độ phân giải lên tới 11K đã xuất hiện tràn ngập. Nghe thì có vẻ không thực tế chút nào, nhưng Samsung thì đang thực sự nghiêm túc về sản phẩm này.

Hãng còn đang được hỗ trợ mạnh mẽ bởi chính phủ Hàn Quốc với 26,5 triệu Đô được cung cấp trong vòng 5 năm tới. Ngoài ra thì còn có tới 13 công ty nội và ngoại khác góp sức vào để phát triển, và kế hoạch đã bắt đầu được hiện thực hóa từ đầu tháng Sáu vừa rồi.

Dự án này có lên là EnDK, và bản thử nghiệm của nó được kì vọng sẽ xuất hiện tại Thế Vận Hội Olympics Mùa Đông tại Pyeong Chang vào năm 2018.

Theo tính toán thì nếu màn hình này có tỉ lệ 16:9 thì độ phân giải sẽ là 11.264 x 6336 pixels. Tấm nền này có kích thước 5,75 inch, nghĩa là mật độ điểm ảnh sẽ lên tới mức 2250 ppi, gấp khoảng 4 lần so với tấm nền QuadHD hiện tại mà ta thấy.

Về mục đích của tấm nền siêu phân giải này, Samsung cho rằng nó sẽ mang lại “hiệu ứng 3D” cho màn hình. Tuy chưa có thông tin chính thức, nhưng trang ETNews cho rằng màn hình nét như thế này thì có thể tạ hiệu ứng 3D bằng một loại ảo ảnh quang học nào đó.

Trước đây, chúng ta từng thấy những thông tin về việc Samsung dự định mang màn hình 4K lên smartphone và cho rằng nó “thừa thãi”, “nhảm nhí”, còn bây giờ thì có lẽ nó đã trở thành điều quá là bình thường luôn rồi.