Samsung sẽ ra mắt Notebook màn hình OLED 4K đầu tiên tại CES 2019

Samsung sẽ ra mắt Notebook màn hình OLED 4K đầu tiên tại CES 2019

Samsung có vẻ như đang lên kế hoạch cho ra mắt thiết bị Notebook đầu tiên trang bị màn hình OLED với độ phân giải 4K vào đầu năm 2019 tới đây.

Theo các báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Samsung đã thành công trong việc chế tạo và phát triển tấm nền OLED với độ phân giải 4K cho các thiết bị Notebook màn hình lớn. Thiết bị này được cho là sẽ được Samsung giới thiệu chính thức tại triển lãm CES 2019 tới đây.

Samsung phát triển thành công tấm nền màn hình OLED 4K cho các thiết bị notebook
Samsung phát triển thành công tấm nền màn hình OLED 4K cho các thiết bị notebook

Nguồn tin này cũng cho biết các loại màn hình được phát triển bởi Samsung Display sẽ có độ phân giải lớn hơn, giảm thiểu ánh sáng xanh, có góc nhìn rộng hơn và mỏng hơn. Các chuyên gia công nghệ cũng dự đoán trong năm 2019, sẽ có nhiều thiết bị notebook sử dụng tấm nền màn hình OLED độ phân giải cao này do Samsung chế tạo.

Vào năm 2017, Samsung Display đã cung cấp tấm nền OLED 2K cho HP với mức giá cao hơn nhiều so với các tấm nền LCD hiện tại do các hạn chế về công nghệ tại thời điểm đó. Do đó các tấm nền OLED thường được trang bị trên các thiết bị cao cấp. Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại, khoảng giá chênh lệch giữa một tấm nền OLED và một tấm nề LCD đã được thu hẹp lại đáng kể và tình thế có vẻ sẽ xoay chuyển trong tương lai khi công nghệ màn hình OLED phát triển hơn.

Các thiết bị notebook với màn hình OLED phân giải cao sẽ sớm được trình làng tại CES 2019

Nhìn chung, thị trường các thiết bị laptop hiện nay cũng đã đang dần trở nên bão hòa khi càng nhiều nhà sản xuất trước đây chưa từng quan tâm tới thị trường này giờ đây tham gia vào sản xuất và cho ra mắt các thiết bị laptop/notebook mới phục vụ nhu cầu người dùng. Điển hình là HuaweiXiaomi mới bước chân vào thị trường laptop đã biết thu hút người dùng bằng các thiết bị có mức giá cạnh tranh, nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các yếu tố của một thiết bị cao cấp.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.