Đây là đối tác thứ hai đến từ Nhật Bản mà Samsung sẽ lựa chọn để cung cấp pin cho Galaxy S8.

Sau sự cố với Galaxy Note7, Samsung đang rất cẩn trọng trong việc lựa chọn pin cho chiếc siêu phẩm tiếp theo của mình là Galaxy S8. Năm ngoái, Samsung từng sử dụng pin của Samsung SDI và ATL cho Galaxy Note7. Trong khi Samsung SDI sẽ tiếp tục sản xuất pin cho Galaxy S8, Samsung đang tìm những đối tác khác để giảm thiểu nguy cơ một sự cố tương tự sẽ xảy ra.

Tuần trước, báo cáo cho biết Samsung đã ký kết hợp tác với nhà sản xuất pin Nhật Bản Murata để cung cấp pin cho Galaxy S8. Mới đây, thêm một báo cáo từ Wall Street Journal khẳng định Samsung đã đạt được thỏa thuận với Sony làm nhà cung cấp pin thứ ba.

Bên cạnh việc mở rộng số lượng nhà cung cấp pin, Samsung sẽ có một dây chuyền kiểm tra nghiêm ngặt gồm 8 bước để đảm bảo sản phẩm của hãng có độ an toàn tuyệt đối và đem lại chất lượng tốt nhất. Các bước kiểm tra bao gồm: kiểm tra độ bền, kiểm tra hình ảnh, kiểm tra bằng tia x, kiểm tra sạc và xả sạc, kiểm tra toàn bộ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (TVOC), kiểm tra tháo rời, kiểm tra việc sử dụng tăng tốc và các cuộc kiểm tra hiệu điện thế mạch hở.

Samsung sẽ sử dụng pin của Sony cho Galaxy S8

Galaxy S8 dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 29/3 tại Mỹ và bán ra vào ngày 21/4.