Samsung tăng cường nghiên cứu và phát triển và sản xuất chip tại Việt Nam vào giữa năm 2023

Samsung tăng cường nghiên cứu và phát triển và sản xuất chip tại Việt Nam vào giữa năm 2023

Samsung đang trong quá trình phát triển mạng lưới nhà cung cấp quốc tế mạnh mẽ và tăng cường sự hiện diện sản xuất của mình ở nhiều quốc gia hơn.

Công ty này đang xây dựng một nhà máy sản xuất mới tại Mỹ và đầu tuần này, TM Roh của Samsung đã có cuộc gặp với Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính để chuẩn bị cho những gì sắp tới.

Theo báo Lao Động, ông TM Roh của Samsung và Thủ tướng Việt Nam đã gặp nhau để thảo luận về tình hình phát triển kinh tế-xã hội và đối ngoại gần đây. Và theo báo cáo, Samsung đang chuẩn bị mở một trung tâm R&D mới tại Hà Nội vào quý 4 năm 2022 hoặc chậm nhất là đầu năm 2023.

Samsung là một trong những công ty chi tiêu nhiều nhất cho R&D trên thế giới công nghệ. Năm 2020, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã chi gần 9 tỷ USD cho các dự án R&D. Và vào tháng 4 năm 2021, Samsung đã bật mí một loạt các dự án R&D trị giá hơn 41 triệu USD.

Ngoài việc hỗ trợ các dự án R&D mới tại Hà Nội, Samsung Electronics cũng được cho là có kế hoạch mở rộng sản xuất linh kiện tại Việt Nam. Các nguồn tin trong nước cho rằng Samsung đang chuẩn bị cho quá trình chạy thử nghiệm sản xuất chất bán dẫn và có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt bóng bán dẫn chip tại nhà máy Cơ điện của họ ở tỉnh Thái Nguyên. Samsung rõ ràng muốn cơ sở ở Thái Nguyên của mình có khả năng sản xuất hàng loạt các sản phẩm lưới chip bán dẫn từ tháng 7 năm 2023 trở đi.

Trong khi đó, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang xây dựng một nhà máy sản xuất chipset mới tại Mỹ và gần đây đã nộp đơn xin thêm đất để mở rộng thêm. Công ty được cho là muốn tăng gấp ba công suất sản xuất chip bán dẫn vào năm 2026.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Sammobile