Samsung và LG chuẩn bị sản xuất tấm nền OLED cao cấp cho dòng iPad Pro

Samsung và LG chuẩn bị sản xuất tấm nền OLED cao cấp cho dòng iPad Pro

Theo ETNews của Hàn Quốc, Samsung và LG đang chuẩn bị cho các nhà máy của họ để sản xuất tấm nền OLED cho dòng iPad Pro. Báo cáo mô tả các màn hình này là các tấm nền “lai”, vì chúng sử dụng kết hợp các công nghệ OLED linh hoạt và cứng.

Các nguồn tin trước đây cho biết, Apple đang lên kế hoạch tích hợp màn hình OLED cho các mẫu MacBook Air 13 inch, iPad Pro 11.1 inch và iPad Pro 13 inch mới. Thông tin này được chia sẻ bởi nhà phân tích màn hình nổi tiếng Ross Young. Ngoài ra, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng dự kiến ​​chiếc MacBook đầu tiên có màn hình OLED sẽ ra mắt vào năm tới.

Young trước đây cho biết các mẫu MacBook Air và iPad Pro mới sẽ sử dụng màn hình OLED “two stack” với hai lớp phát xạ màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương để tăng độ sáng. Ông cũng cho biết tất cả các thiết bị sẽ hỗ trợ ProMotion cho tốc độ làm mới lên tới 120Hz.

Tất cả iPad và MacBook hiện tại của Apple đều được trang bị màn hình LCD có đèn nền, trong khi màn hình OLED có các điểm ảnh tự phát sáng và không yêu cầu đèn nền, mang tới độ tương phản cao, độ chính xác màu cao hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn. Apple hiện đang sử dụng công nghệ này cho dòng iPhone và Apple Watch của mình.

Chưa hết, một số nguồn tin trước đây cho biết mẫu Apple Watch Ultra 2024 dự kiến ​​sẽ chuyển sang sử dụng màn hình microLED, và các sản phẩm khác của Apple có thể sẽ theo sau trong vài năm. microLED sẽ là công nghệ hiển thị tiếp theo mà Apple áp dụng sau OLED, giúp mang tới tỷ lệ tương phản cao hơn, tăng độ sáng và tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Các mẫu iPad đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors