Samsung Z Fold4 đã ra mắt, cập nhật ngay những thủ thuật thú vị này để khám phá “dế yêu” mới của nhà Samsung

Samsung Z Fold4 đã ra mắt, cập nhật ngay những thủ thuật thú vị này để khám phá “dế yêu” mới của nhà Samsung

Sử dụng Samsung Z Fold4 sao cho ngầu? Đó chính là khám phá hết những thủ thuật thú vị bên trong con máy độc lạ mới nhất của nhà Samsung này! 

Cách đây không lâu, ông lớn công nghệ Hàn Quốc Samsung đã cho ra mắt siêu phẩm Samsung Z Fold4 với những tính năng làm con dân “SamFan” đứng ngồi không yên. Vậy thì hãy cùng Sforum khám phá một số tính năng thú vị mà chỉ có Z Fold4 mới có thể làm nhé!

Chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang Z Fold4

Khi vừa tậu Samsung Z Fold4 về chắc hẳn là các bạn sẽ mò ngay cách làm sao để chuyển được dữ liệu từ điện thoại cũ qua. Đối với Samsung Z Fold4, bất kể là bạn sử dụng điện thoại gì trước đó, bạn đều có thể dễ dàng chuyển dữ liệu theo những bước sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ứng dụng SmartSwitch có sẵn trên Samsung Z Fold4

Bước 2: Tại đây màn hình sẽ hiển thị cho bạn chọn vào lựa chọn Gửi dữ liệu hoặc Nhận dữ liệu, bạn chọn vào Nhận dữ liệu

Bước 3: Bạn chọn nguồn dữ liệu gửi

  • Nếu điện thoại cũ của bạn là iPhone, bạn chọn nguồn là iPhone/iPad
  • Nếu điện thoại cũ của bạn là Samsung hoặc chạy hệ điều hành Android, bạn chọn Galaxy/Android
  • Nếu điện thoại cũ của bạn chạy hệ điều hành Microsoft, bạn chọn Windowns Phone

Bước 4: Sau khi chọn nguồn dữ liệu gửi, ở đây mình sử dụng nguồn là iPhone, bạn được chọn phương thức kết nối bằng dây cáp hoặc dữ liệu từ iCloud thay thế.

Lưu ý: Nếu chọn phương thức kết nối bằng dây cáp hãy đảm bảo hai đầu cáp là cáp Lightning và cáp Type-C. Nếu không có đầu cáp Type C bạn có thể dùng bộ chuyển đổi đầu cáp trong hộp điện thoại của Samsung Z Fold4.

Nếu sử dụng cách thức nhập dữ liệu từ iCloud như mình, bạn nhập tài khoản iCloud vào và nhập mã xác thực để được kết nối. Cách thức chuyển bằng iCloud này sẽ chỉ chuyển được dữ liệu trong iCloud, còn dữ liệu không được sao lưu trong iCloud sẽ không được chuyển.

Bước 5: Sau khi kết nối được 2 thiết bị, màn hình Samsung Z Fold4 sẽ hiển thị bảng chọn dữ liệu mà bạn muốn nhận từ thiết bị còn lại. Sau khi tích chọn vào các ô tròn, bạn nhấn Truyền. Lúc này hai thiết bị sẽ bắt đầu quá trình chuyển dữ liệu, và bạn có thể thoát ra, sử dụng các ứng dụng khác như bình thường.

Bước 6: Sau khi việc chuyển dữ liệu hoàn tất, màn hình Samsung Z Fold4 sẽ thông báo số dữ liệu đã chuyển đến thành công, bạn chọn Tiếp và như vậy là hoàn thành. Dữ liệu đã được chuyển qua máy mới của bạn.

Chỉnh tần số lướt màn hình

Samsung Z Fold4 còn có tính năng điều chỉnh được tần số của màn hình để người dùng có được trải nghiệm phù hợp nhất.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt

Bước 2: Chọn mục Màn hình 

Bước 3: Lướt xuống và chọn vào Độ mượt của chuyển động 

Bước 4: Bạn có thể chọn chế độ Tương thích hoặc Chuẩn và chọn Áp dụng 

Tần số quét màn hình của chế độ tương thích là 120Hz (Thao tác cuộn mượt hơn và ảnh động), tần số quét màn hình của chế độ chuẩn là 60Hz giúp tiết kiệm pin hơn. Bạn nên lựa chọn chế độ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Mở đa ứng dụng

Tính năng này giúp chia màn hình của điện thoại thành từng phần và ở mỗi khung màn hình bạn có thể chọn hiển thị một ứng dụng khác nhau như vừa xem phim, vừa lướt web, hay khi bạn cần đối chiếu các nguồn thông tin.

Bước 1: Bạn vuốt màn hình từ cạnh màn hình phải sang trái để màn hình hiển thị thanh ứng dụng

Bước 2: Bạn nhấn giữ vào ứng dụng trên thanh ứng dụng mà bạn muốn mở, sau đó kéo và thả vào khung màn hình thứ 2 của màn hình

Như vậy là bạn đã có thể thao tác cùng lúc nhiều ứng dụng trên cùng một màn hình!

Xem ứng dụng dưới dạng Pop-up 

Đây là một tiện ích giúp bạn có những ô ứng dụng nhỏ hiển thị cùng lúc trên màn hình, giúp bạn có thể cùng lúc thao tác trên nhiều ứng dụng. Điều thú vị của tiện ích này chính là bạn có thể tự do thoải mái căn chỉnh Pop-up theo kích thước hay vị trí bạn muốn trên màn hình.

Bước 1: Bạn chọn vào Cài đặt

Bước 2: Bạn chọn vào Tính năng nâng cao sau đó chọn tiếp vào mục Phòng thí nghiệm

Bước 3: Tại mục Phòng thí nghiệm bạn chọn bật chế độ Vuốt để xem dạng Pop-up 

Bước 4: Sau khi kích hoạt chế độ, bạn mở ứng dụng mà bạn muốn xem dạng Pop-up lên, sau đó vuốt từ góc phải phía trên của màn hình, vuốt theo hướng chéo sang góc trái phía dưới. Bạn muốn màn hình Pop-up lớn đến đâu thì kéo đến mức đó.

Vậy là ứng dụng đã hiển thị ở chế độ Pop-up và bạn có thể di chuyển màn hình Pop-up đến bất cứ vị trí nào trên màn hình.

Hiển thị danh bạ liên lạc khẩn cấp trên màn hình

Trong các trường hợp khẩn cấp như đánh rơi điện thoại, hay các vấn đề nghiêm trọng phát sinh, việc hiển thị số điện thoại khẩn cấp lúc này là vô cùng cần thiết để giúp người nhặt được điện thoại có thể liên hệ với chủ máy, hoặc liên hệ trong những trường hợp cần thiết.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt

Bước 2: Chọn vào mục Màn hình khóa sau đó chọn tiếp vào mục Thông tin danh bạ

Bước 3: Bạn nhập Tên và Số điện thoại bạn muốn hiển thị sau đó chọn Hoàn tất 

Sau khi hoàn tất cài đặt, mỗi khi bạn mở mà hình điện thoại, tên và số điện thoại bạn lưu trước đó đã được hiển thị.

Tạm kết

Trên đây là một số thủ thuật đơn giản mà bạn có thể làm với chiếc dế yêu mới nhất đến từ nhà Samsung, nhanh chóng lên đời máy và trải nghiệm ngay nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.