Samsung chi 1,25 triệu đô để thu hút sự chú ý của các nhà phát triển vào Tizen OS

Samsung chi 1,25 triệu đô để thu hút sự chú ý của các nhà phát triển vào Tizen OS

Samsung hiện đang rất nghiêm túc trong việc phát triển hệ điều hành Tizen cây nhà lá vườn của hãng. Nó đã được sử dụng trên 2 mẫu Smartwear mới nhất là Gear 2 và Gear Fit, và sắp tới sẽ là một mẫu smartphone mà hãng đã hứa sẽ tung ra sớm nhất có thể. Tất nhiên, kết hợp được phần cứng và phần mềm của 1 thiết bị không phải là tất cả, mà số lượng và chất lượng ứng dụng dành cho chúng mới là chìa khóa dẫn đến thành công.

Gear_Fit

Để khuyến khích các lập trình viên trong việc tạo ra những ứng dụng dành cho Tizen, mà nói riêng ở đây là dành cho 2 mẫu Gear mà Samsung mới giới thiệu, thì hãng đã tổ chức cuộc thi Samsung Gear App Challenge với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1,25 triệu đô. Cuộc thi sẽ bắt đầu từ ngày 8 tháng Năm tới tại Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, USA, Brazil và Nga.

Trước đây, Microsoft cũng đã từng tổ chức một cuộc thi tương tự và cũng đã thu hút được kha khá các nhà phát triển nhỏ lẻ. Tuy nhiên, nếu không thu hút được người dùng nữa thì mọi công sức cũng coi như đổ bỏ hết.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.