So sánh nhanh khả năng chụp ảnh thiếu sáng của Galaxy S6 Edge, iPhone 6, One M8 và Galaxy S5

So sánh nhanh khả năng chụp ảnh thiếu sáng của Galaxy S6 Edge, iPhone 6, One M8 và Galaxy S5

Galaxy-S6-edge-Features-CameraCamera của cặp đôi Galaxy S6 và S6 Edge vừa ra mắt được Samsung tập trung nâng cấp rất nhiều, bao gồm khẩu độ lớn f/1.9 giúp cảm biến ảnh thu được nhiều ảnh sáng hơn, kết hợp với chống rung quang học giúp tăng thời gian phơi sáng lên mà không lo bị rung. Tại booth trưng bày sản phẩm của mình, nhà sản xuất Hàn Quốc cũng không quên đặt một chiếc “hộp chụp ảnh thiếu sáng” để khách thăm quan có thể kiểm tra ngay lập tức khả năng chụp đêm của chúng.

Chiếc hộp này bên trong có một chiếc xe máy, ghế và cột đèn đồ chơi nằm trước phông nền bokeh khá đẹp. Thành hộp có 2 lỗ hổng nhỏ, một là để ánh sáng bên ngoài lọt vào và một là để khách thăm quan đưa camera vào chụp.

Vài biên tập viên của trang tin Phone Arena đã mang tới iPhone 6, One M8 và Galaxy S5 để so sánh với Galaxy S6 Edge trong khả năng chụp ảnh thiếu sáng với chiếc hộp này, và như dự đoán thì kết quả cũng khá rõ ràng. Sự kết hợp giữa độ phân giải cao, thấu kính khẩu độ lớn và chống rung quang học trên Galaxy S6 Edge đã mang lại một bức ảnh cân bằng tốt các yếu tố độ nét, độ sáng và ít nhiễu hạt.

Bức ảnh của iPhone 6 thì ít nhiễu hơn nhưng lại tối hơn một chút, đồng thời độ nét cũng không cao bằng S6 Edge (các chi tiết trên chiếc xe máy hơi bệt và ko rõ ràng). One M8 với cảm biến Ultra Pixel 4MP thì lộ rõ điểm yếu khi mà chỉ cần zoom lên một chút là ảnh vỡ rất nhiều, đồng thời nhiễu hạt cũng xuất hiện cực kì rõ ràng. Nước ảnh của máy trông có vẻ sáng hơn, nhưng thực tế thì đây chỉ là kết quả của sự tăng ISO lên mà thôi. Cuối cùng là Galaxy S5: Nếu so sánh 2 đời máy thì có vẻ sự khác biệt rõ ràng là không nhiều. Tuy nhiên, khi zoom ảnh lên thì sự khác biệt sẽ cực kì rõ ràng, khi mà ảnh của máy bị khử nhiễu quá nhiều làm cho ảnh bệt và ít chi tiết hơn S6 Edge.

Trên đây chỉ là nhận định của người viết bài, và bạn hoàn toàn có quyền để lại ý kiến của mình ở phần comment phía dưới nếu không đồng ý. 4 bức ảnh phía dưới là ảnh kích cỡ thật nên có thể sẽ mất nhiều thời gian để tải.

Samsung-Galaxy-S6-edge
Galaxy S6 Edge.
Apple-iPhone-6
iPhone 6
HTC-One-M8
One M8.
S5
Galaxy S5.

Nguồn: Phone Arena.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.