Sau dòng iPhone 12, đến lượt bộ sạc Magsafe bị tháo tung để khám phá linh kiện

Sau dòng iPhone 12, đến lượt bộ sạc Magsafe bị tháo tung để khám phá linh kiện

Tại sự kiện “Hi, Speed” diễn ra vào ngày 13/10 vừa qua, bên cạnh dòng iPhone 12 thì Apple còn giới thiệu loạt phụ kiện Magsafe mới, bao gồm bộ sạc không dây, ốp lưng, ví,…

Hôm nay, chuyên trang sửa chữa iFixit vừa chia sẻ một hình ảnh “mổ bụng” bộ sạc Magsafe mới, qua đó tiết lộ một vài khía cạnh chưa được biết đến của phụ kiện này.

Theo trang iPhonehacks, iFixit đã đăng tải hình ảnh chụp X-quang của bộ sạc MagSafe, nên chúng ta có thể so sánh nó với các bộ sạc không dây khác của Apple. Đúng như mong đợi, bộ sạc MagSafe có nam châm tròn phù hợp với nam châm được tích hợp trên mặt lưng của loạt iPhone 12 mới. Các nam châm được sắp xếp theo hình tròn và được bao quanh bởi puck.

Ngoài ra, hình ảnh còn cho thấy có một đường nối tại nơi cao su tiếp xúc với kim loại. Các chuyên gia iFixit đã sử dụng hai cốc hút để tách phần vỏ và truy cập vào bên trong MagSafe. Hơn nữa, iFixit đã loại bỏ lớp vật liệu phủ màu trắng trên bề mặt bộ sạc này với sự hỗ trợ của một con dao.

Bên dưới lớp vỏ màu trắng là một dải đồng nối với 4 dây dẫn đặt xung quanh các cuộn sạc. Dưới cuộn dây là một bảng mạch. Trước đây, có thông tin cho rằng bộ sạc Apple Watch có thể rất giống với bộ sạc MagSafe. Tuy nhiên, quá trình “mổ bụng” cho thấy hai phụ kiện này có cấu trúc khác nhau. Bộ sạc của Apple Watch sử dụng một nam châm duy nhất ở trung tâm. Trong khi đó, bộ sạc MagSafe sử dụng một vòng nam châm bên ngoài.

Được biết, bộ sạc MagSafe của Apple hỗ trợ sạc nhanh 15W qua giao thức không dây. Nó sử dụng các chân từ tính “khớp hoàn hảo” với cuộn dây sạc không dây của iPhone 12. Phụ kiện này được bán lẻ với giá 39 USD (khoảng 903 ngàn đồng).

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iPhonehacks