Sau khi nâng cấp Android 7.0, Galaxy S7 sẽ giảm độ phân giải từ 2K xuống Full HD

Sau khi nâng cấp Android 7.0, Galaxy S7 sẽ giảm độ phân giải từ 2K xuống Full HD

Tính năng giảm độ phân giải màn hình từng được Samsung áp dụng lên Galaxy Note 7, và những máy Galaxy S7 cũng sẽ sớm được thừa hưởng để tiết kiệm pin hiệu quả hơn ngay khi cập nhật lên Android 7.0 Nougat.

Cụ thể, trong menu cài đặt sẽ xuất hiện thêm tùy chọn độ phân giải màn hình với 3 mức là HD 720p, FHD 1080p và QHD 1440p. Việc giảm độ phân giải màn hình sẽ giúp giảm áp lực lên CPU và GPU của máy và nhờ đó kéo dài thời gian sử dụng pin. Lưu ý rằng độ phân giải thực của màn hình vẫn không đổi, nghĩa là lượng pin sử dụng bởi tấm nền AMOLED QHD cũng không thay đổi.

Điều này cũng giúp tăng hiệu năng cho máy khi CPU và GPU hoạt động hết công suất, đồng nghĩa với việc các thao tác nặng như chơi game 3D sẽ trở nên mượt mà hơn.

gs7-res-loop
Màn hình của S7 ở ba mức 2K, FHD và 720p

Tuy nhiên, có một điểm kì lạ là Samsung lại chọn sẵn chế độ fullHD cho những máy Galaxy S7 vừa cập nhật lên bản Android Nougat beta mới nhất. Điều này sẽ kéo dài thời lượng pin và tăng hiệu năng cho máy, nhưng đổi lại là ta sẽ cảm thấy màn hình hơi mờ hơn một chút so với bình thường. Ngoài ra, việc Samsung tự ý thay đổi cũng làm vài người dùng không hài lòng cho lắm, còn một số khác thì thắc mắc rằng nếu hãng nghĩ fullHD đã là đủ thì còn sử dụng tấm nền QuadHD làm gì nữa.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.