Sau một đêm Samsung mất 9 tỷ $

Sau một đêm Samsung mất 9 tỷ $

Samsung-Galaxy-Note-3-top-bezel-logo-645x362

Các nhà đầu tư có vẻ như đang tỏ ra khá lo lắng về tương lai và khả năng cạnh tranh của Samsung trên thị trường di động sắp tới, cho dù tới thời điểm này thì vị trí cũng như giá trị của thương hiệu này luôn khiến nhiều công ty khác phải ngước nhìn thèm muốn.

Theo tờ The Wall Street Journal đưa tin, hãng điện tử đến từ Hàn Quốc đã phải đón nhận một năm mới bằng tin giá cổ phiếu của mình tại nước nhà đã giảm 4,6%, tức là giá mỗi cổ phiếu chỉ còn ở mức 1240 USD tính đến thời điểm kết thúc phiên giao dịch. Như vậy là giá trị vốn hóa thị trường của Samsung đã bay mất xấp xỉ 9 tỷ USD, giảm 9,9% trong năm 2013 vừa qua.

Hiện tại đã là sang năm 2014, chúng ta sẽ sớm có những báo cáo chính thức từ phía Samsung về tình hình kinh doanh của mình trong quý IV năm 2013. Các nhà phân tích thị trường dự đoán doanh số bán hàng của hãng sẽ đạt mức 60.5 tỷ won. Lợi nhuận thu được sẽ nằm ở mức 9,65 tỷ won, tức là tăng trưởng 9,2% so với cùng kì năm ngoái.

Mảng di động của Samsung sẽ vẫn tiếp tục đóng góp một phần lớn vào khối lợi nhuận này, dự tính đạt mức 6,2 tỷ won, tăng hơn 14% so với cùng kì năm trước, nhưng thấp hơn 8% so với quý III vừa qua.

Hiện Samsung đang là cái tên ít nhiều có sức nặng lớn hơn nhiều so với nhiều đối thủ khác, do vậy giá bán các sản phẩm vẫn có thể giữ ổn định một cách tương đối. Tuy nhiên chắc chắn điều này sẽ không còn có thể tồn tại lâu nữa, bởi vì các nhà sản xuất khác liên tục hạ giá thành tạo nên sức cạnh tranh không nhỏ, và không sớm thì muộn Samsung cũng sẽ phải đi  theo cuộc chơi đó. Điều này cũng đồng nghĩa với việc doanh số bán hàng thu về sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là với các dòng máy cao cấp mà hãng đang lấy làm chủ lực.

Tuy nhiên với vị thế và tiềm lực của mình thì chắc chắn Samsung sẽ không dễ gì để làm các nhà đầu tư của mình phải thất vọng. Chắc chắn trong năm 2014 sắp tới hãng sẽ có những hoạt động tích cực và mạnh mẽ hơn nữa trên thị trường công nghệ để giữ vững được vị trí dẫn đầu của mình trong ngành công nghiệp di động này.

Theo AndroidAuthority

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.