Schannel – Hướng dẫn cài Android 5.0.1 Lollipop cho HTC One M8

Schannel – Hướng dẫn cài Android 5.0.1 Lollipop cho HTC One M8

– Xem giá các sản phẩm HTC tại CellphoneS : https://cellphones.com.vn/mobile/htc.html

——-

Ngay sau khi HTC xác nhận việc cập nhật androdi 5.0.1 Lollipop trên Twetter thì mình đã có trên tay bản rom Lollipop 5.0.1 chạy giao diện Sense 6.0 (Android Revolution HD) của dev mike1986 từ XDA. Bản Lollipop này thực tế nó sẽ không có gì khác so với bản Ship rom mà HTC sắp update cho HTC One M8. Chắc chắn là thời điểm này bạn check update qua OTA sẽ chưa có bản chính thức. Như các tin đưa từ trước bản nâng cấp qua OTA mới chỉ dành riêng cho các nhà phát triển (HTC One M8 Dev). Đối với người dùng chúng ta, thì cũng đã được các dev chia sẻ bản này để update cho thiết bị của bạn. Trước khi chạy rom này, mình muốn nói kỹ một số vấn đề quan trọng sau:

– Với các máy M8 (chính hãng) hay xách tay quốc tế đều có thể sử dụng chung bản Lollipop này. Với những máy AT&T hay Sprint nhà mạng không nên update bản này

– Việc chạy rom bắt buộc phải unlock bootloader (HTC khuyến cáo việc mở khóa thiết bị có thể ảnh hưởng tới bảo hành, nên trước khi làm các bạn cân nhắc điều này ). Nếu chưa sẵn sàng thì có thể dừng việc nâng cấp tại bước này.

– Sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn ra máy tính. Up rom sẽ mất hết dữ liệu trên bộ nhớ trong, nên tháo thẻ nhớ nếu gắn trước đó.

– Tác giả bản rom không chịu trách nhiệm nếu mọi trường hợp phát sinh rủi ro khi bạn tự ý nâng cấp.

– Lưu ý làm theo đúng hướng dẫn từ clip (không thừa, không thiếu bước nào). Các video hướng dẫn unlock bootloader, hướng dẫn nập recovery các bạn có thể tham khảo thêm các bài hướng dẫn CellphoneS từ trước.

  • Link tải rom:

– Recovery: https://techerrata.com/file/twrp2/m8/openrecovery-twrp-2.8.4.0-m8.img

– File rom 5.0.1 sense 6.0: https://www.androidrevolution.org/downloader/download.php?file=Android_Revolution_HD-One_M8_30.1.zip

– Video hướng dẫn unlock bootloader và nạp recovery cho HTC: https://www.youtube.com/watch?v=s6z0m0fL1Co

  • Những điểm mới nổi bật:

– Sense 6.0

– Thẻ đa nhiệm mới xếp chồng

– Thông báo Lollipop ra màn hình khóa

– Thanh QuickSetting của Android L.

…..

  • Một số hình ảnh nổi bật

IMG_2762 (Copy) IMG_2781 (Copy) IMG_2763 (Copy) IMG_2764 (Copy) IMG_2771 (Copy) IMG_2773 (Copy) IMG_2782 (Copy) IMG_2777 (Copy) IMG_2774 (Copy) IMG_2783 (Copy) IMG_2767 (Copy) IMG_2769 (Copy) IMG_2779 (Copy)

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.