Schannel – iPhone 6 vs Xperia Z3 : Đối đầu chụp ảnh, quay film chống rung …

Schannel – iPhone 6 vs Xperia Z3 : Đối đầu chụp ảnh, quay film chống rung …

Đều là siêu phẩm đổ bộ thị trường vào cuối năm 2014, nếu không kể Galaxy Note 4 thì Xperia Z3 và iPhone 6 là hai đối thủ xứng tầm tính cho đến thời điểm hiện tại. Camera là một trong những hạng mục so sánh quan trọng, quyết định tính “ăn thua” của từng thiết bị.

Nếu xét về thông số kỹ thuật thì hiển nhiên Camera của Xperia Z3 vượt trội hơn nhiều lần so với iPhone 6. Xperia z3 được trang bị cảm biến 1/2,3 inch độ phân giải 20,7 MP, hệ thấu kính G danh tiếng của Sony và bộ xử lý ảnh Bionz for Mobile, còn iPhone 6 thì vẫn là camera iSight 8.0 Mp f2.2 kích thức cảm biến 1.5µ pixels nhưng được trang bị cảm biến mới hoàn toàn. Có lẽ điểm chung duy nhất của hai thiết bị này là không có một nâng cấp nào về mặt phần cứng camera cả.

Về phần mềm, iPhone 6 tiếp tục là “bậc thầy” trong việc thiết kế giao diện chụp ảnh cũng như tối ưu hóa khả năng chụp Auto, bất cứ ai cũng có thể nhanh chóng làm quen bởi giao diện đơn giản, các chế độ chia ra các tab bao gồm: Ảnh, vuông, video, Slo-mo- time lapse…ngoài ra trên iOS 8 người dùng còn có thể có thể khóa nét, tùy chỉnh sáng tối khi chụp hình bằng cách chạm tay vào một điểm ảnh trên màn hình sao cho biểu tượng mặt trời xuất hiện trên màn hình kèm theo đó là một thang chia độ ánh sáng, bạn trượt tay trên thang đó và dừng lại khi độ sáng màn hình là hợp lý. Còn với Xperia Z3, Sony cũng ưu tiên khả năng chụp ảnh Auto, phải nói răng chế độ Auto trên Z3 đã cải tiến hơn rất nhều so với thế hệ cũ, nên cạnh đó Z3 cũng có nhiều chế độ chụp hình khác, đặc biệt là chế độ chỉnh tay Manual.

Qua một buổi chiều (từ 16:00 đến 20:00) chụp ảnh và quay phim thử bằng Xperia Z3 và iPhone 6 thì cảm nhận chung ban đầu là:

  • iPhone 6 chụp hình, lưu hình nhanh hơn nhiều so với Xperia Z3
  • iPhone 6 cho độ sáng, độ tương phản chính xác hơn Xperia Z3, ở Z3 các ảnh chụp đề có xu hướng tự làm tăng độ sáng lên cả ban đêm lẫn ban ngày
  • iPhone 6 có chế độ Panorama hoạt động hiệu quả hơn, ảnh chất lượng cao hơn.
  • Xperia Z3 có góc chụp rộng hơn iPhone 6
  • Xperia Z3 có chế độ chỉnh tay chuyên nghiệp hơn
  • Xperia Z3 có dải ISO rộng hơn nên chụp thiếu sáng tốt hơn.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.