Schannel -Liệu điện thoại nắp gập sẽ hồi sinh với một phong cách mới?

Schannel -Liệu điện thoại nắp gập sẽ hồi sinh với một phong cách mới?

Những mẫu điện thoại nắp gập – Flip phone từng là những chiếc điện thoại vang bóng một thời và là ước mơ của không ít người . Tuy nhiên với sự xuất hiện của iPhone, hàng loạt các nhà sản xuất đã dần chạy theo cơn sốt “điện thoại thông minh”- smartphone. Và một điều hiển nhiên, smartphone đang dần thống trị thị trường điện thoại di động, còn flip phone đang dần trôi vào lãng quên.

Nguồn: internet
Nguồn: internet

Nhưng bạn có từng nghĩ đến một ngày flip phone sẽ quay lại và lợi hại hơn xưa? Nhất là khi có những ông lớn vẫn đang kiên trì và âm thầm phát triển huyền thoại một thời này. Gần đây nhất có thể kể đến LG với chiếc LG Gentle chạy nền tảng Android 5.1 mới nhất hay Samsung với SM – G9098 với cấu hình hứa hẹn cùng bộ đôi camera được đồn đoán là sẽ ngang tầm với siêu phẩm Galaxy S6 nổi danh về khả năng chụp ảnh.

LG Gentle - nguồn: internet.
LG Gentle – nguồn: internet.
Samsung SM - G9098 - nguồn gsmarena.
Samsung SM – G9098 – nguồn gsmarena.

Không phải ngẫu nhiên hay chỉ vì “hoài cổ” mà những ông lớn di động này vẫn kiên quyết ở lại cùng những chiếc di động nắp gập, cái mà họ nhìn thấy là đi trước và đổi mới những sản phẩm vốn đã từng có một chỗ đứng vững chắc trong lòng người dùng. Bởi smartphone dù đang thống trị, nhưng chưa phải là độc tôn tuyệt đối. Bằng chứng là còn rất nhiều người vẫn đang sử dụng một chiếc điện thoại nắp gập, bởi những lợi ích mà nó mang lại.

Nếu bạn cho rằng chỉ có những người không có khả năng kinh tế mới quyết định ở lại cùng một chiếc điện thoại được xem là cổ thì suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm! Bởi đất nước hiện đại bậc nhất- Mỹ dù có 2/3 dân số sử dụng smartphone nhưng rất nhiều nhà lãnh đạo cấp cao, người nổi tiếng đều đang dùng một chiếc điện thoại vỏ sò flip phone. Đó là Bill De Blasio- thị trưởng thành phố New York, Anna Wintour- tổng biên tập quyền lực của tạp chí Vogue, và kể cả “Góa phụ đen” Scarlett Johansson của siêu phẩm The Avengers cùng cô ca sĩ nổi tiếng Rihanna,..v.v…. Còn rất nhiều cái tên khác và thậm chí là những người giàu có tại Việt Nam vẫn đang sở hữu cho mình một chiếc điện thoại nắp gập.

Bill De Blasio - Thị trưởng thành phố New York
Bill De Blasio – Thị trưởng thành phố New York
Anna Wintour - Tổng biên tập tạp chí Vogue
Anna Wintour – Tổng biên tập tạp chí Vogue

Có rất nhiều nguyên nhân như tính năng gập thú vị hay là nó sẽ giúp cho chúng ta ngủ tốt hơn.  Với một chiếc flip phone, bạn vẫn sẽ đủ để thực hiện các công việc cơ bản của mình tốt hơn một chiếc điện thoại cơ bản, nhưng cũng không cài được quá nhiều ứng dụng như smartphone. Vì vậy, thời gian rảnh của bạn có thể dành để nghỉ ngơi và nói chuyện cùng mọi người xung quanh thay vì chăm chú vào chiếc smartphone. Đây cũng là giải pháp tốt cho những ai đang muốn cai nghiện smartphone một cách từ từ.

Nguồn: internet
Nguồn: internet

Có thể thấy, rõ ràng còn rất nhiều người vẫn đang yêu mến dòng flip phone , nhất là hiện tại khi thiết kế smartphone đang dần bão hòa và trở nên nhàm chán. Chúng ta có thể mong chờ vào sự hồi sinh của flip phone với một phong cách hoàn toàn mới – sự kết hợp giữa smartphone và flip phone để cho ra một thiết bị vừa thông minh vừa an toàn.

Đó rất có thể sẽ là một chiếc smart flip thông minh với khả năng uốn dẻo dễ dàng gập lại chẳng hạn. Vấn đề chỉ còn là thời gian khi mà các hãng đang chập chững bước đầu tiên trong việc đưa công nghệ màn hình dẻo đến với công chúng. Năm 2013, Samsung Galaxy Round và LG G Flex là điện thoại ‘cong’ đầu tiên nhưng không uốn dẻo được và nhận vô số chỉ trích. Năm 2014, Samsung quay lại với Galaxy Note Edge với màn hình tràn sang một cạnh và rồi 2015 là s6 edge với màn hình con cả 2 cạnh viền dù mức giá không dễ chịu chút nào.

Năm 2013,  PaperTab, màn hình cảm ứng nhựa 10.7 inch mỏng và linh hoạt như giấy, có thể cuộn được cũng đã được giới thiệu. Mấu chốt là phải tìm được thiết kế phần cứng phù hợp với mọi thao tác bẻ gập này mà thôi.

Paper Tab - Nguồn: internet.
Paper Tab – Nguồn: internet.

Một thập kỷ trước, flip phone là kẻ thống trị, nhưng smartphone đang là vua hôm nay! Vậy thì không có gì có thể ngăn cản flip phone trở lại và một lần nữa trở thành vua ở một đẳng cấp mới!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.